Tin Mới

WHO đáp trả Trump vì đã sử dụng thuật ngữ 'virus Trung Quốc'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - "Virus không hề liên quan đến sắc tộc, màu da hay số tiền bạn có trong ngân hàng" WHO đáp trả mạnh mẽ tuyên bố nCoV là "virus Trung Quốc" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mike Ryan Giám đốc điều hành chương trình Cấp cứu sức khỏe của WHO. (Ảnh: The Times)

Trước đó, Trump đã sử dụng cụm từ "virus Trung Quốc" trong cuộc họp báo của Nhà Trắng về COVID-19 vào thứ 4. Trước WHO, Bắc Kinh cũng đã lên án tuyên bố của Tổng thống Mỹ và gọi đó là một sự "bôi nhọ" với Trung Quốc.

"Đại dịch cúm H1N1 năm 2009 bắt nguồn từ Bắc Mỹ và chúng tôi không gọi đó là 'virus cúm Bắc Mỹ'. Vì vậy, chúng ta cần có cách tiếp cận tương tự khi nói đến các loại virus khác", Mike Ryan, Giám đốc điều hành chương trình Cấp cứu sức khỏe của WHO tuyên bố, "cẩn thận trong cách sử dụng ngôn ngữ là điều rất quan trọng."

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm của WHO, nhận xét rằng sự đoàn kết quốc tế đang dần áp đảo sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi nhận ra điều này qua các khoản tiền đóng góp trên khắp thế giới. Tôi đã thấy trẻ em vẽ tranh để tặng cho nhân viên y tế - mỗi một cử chỉ xuất phát từ lòng tốt là một hành động đoàn kết và chúng tôi muốn thấy nhiều hơn những hành động đó," Tiến sĩ Van Kerkhove nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo