Thủ tướng N.Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ và nước này đang xây dựng các chính sách, tập trung vào những yêu cầu không chỉ cho hiện tại mà còn cho 25 năm tới.
Thủ tướng N.Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) khai mạc ngày 17/1 ở Davos (Thụy Sĩ), ông Modi đã đề cập đến một số vấn đề cấp bách như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, tiền điện tử, các sáng kiến và biện pháp cải cách do chính phủ của ông thực hiện để tạo thuận lợi cho kinh doanh. Thủ tướng Modi nêu rõ, Ấn Độ đang thúc đẩy tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh. Bằng cách giảm thuế doanh nghiệp, Ấn Độ đang làm cho thuế này trở nên cạnh tranh nhất. Ông nhấn mạnh khả năng thích ứng với công nghệ mới cũng như tinh thần khởi nghiệp của người dân Ấn Độ có thể mang đến cho tất cả các đối tác toàn cầu nguồn năng lượng được làm mới, đồng thời khẳng định đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ.

Theo Thủ tướng Modi, Ấn Độ không chỉ chú trọng tới việc tạo thuận lợi kinh doanh mà còn tập trung vào đầu tư và sản xuất. Với cách tiếp cận này, ngày nay, Ấn Độ đã triển khai các chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) trị giá 26 tỷ USD trong 14 lĩnh vực. Ông Modi đồng thời cho rằng giai đoạn tăng trưởng này sẽ là “xanh và sạch” cũng như “bền vững và đáng tin cậy”. Ấn Độ đã đặt ra các mục tiêu về tăng trưởng cao cũng như cung cấp đầy đủ phúc lợi và y tế trong 25 năm tới. Hiện Ấn Độ đang xúc tiến ký kết các hiệp định thương mại tự do với nhiều nước trên thế giới, gần đây nhất là việc khởi động tiến trình đàm phán thương mại tự do với Anh và dự kiến ký một thỏa thuận vào cuối năm nay.

Ông Modi cũng cho biết Ấn Độ đang chiến đấu với một làn sóng COVID-19 nữa bằng sự cảnh giác và thận trọng, trong khi vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế. Theo ông, New Delhi đang tập trung vào các biện pháp cải cách đúng hướng và "sẽ đáp ứng tất cả những kỳ vọng mà thế giới gửi gắm".

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.