Tổng thống Putin: Nga sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Năm cho biết nước Nga sẽ vươn lên mạnh mẽ hơn và độc lập hơn sau khi vượt qua những biện pháp trừng phạt phi pháp của phương Tây đặt ra.
Tổng thống Putin: Nga sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn

Cụ thể, ông Putin khẳng định rằng không có giải pháp nào thay thế cho chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và Nga không phải là quốc gia có thể chấp nhận thỏa hiệp chủ quyền của mình vì một số loại lợi ích kinh tế ngắn hạn.

"Các biện pháp trừng phạt này sẽ được áp đặt trong mọi trường hợp", ông Putin nói trong một cuộc họp của chính phủ Nga. "Có một số câu hỏi, vấn đề và khó khăn nhưng trong quá khứ chúng ta đã vượt qua và chúng ta sẽ vượt qua chúng."

Cũng trong cuộc họp, ông Putin cũng cho biết Nga sẽ tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ cung cấp khí đốt theo hợp đồng cho các quốc gia châu Âu, bất chấp lệnh cấm nhập khẩu mà Mỹ mới ban hành.

Nhà lãnh đạo Điện Kremlin cũng thừa nhận rằng áp lực từ các lệnh trừng phạt kinh tế đã được cảm nhận rõ rệt tại Moscow.

“Rõ ràng là vào những thời điểm như vậy, nhu cầu của mọi người đối với một số nhóm hàng hóa nhất định luôn tăng lên, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề này trong khi làm việc một cách bình tĩnh”, ông Putin nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết Nga đã thực hiện các biện pháp hạn chế dòng vốn chảy ra ngoài và nước này sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng đồng rúp.

Ông Siluanov cho biết phương Tây đã bỏ qua các nghĩa vụ đối với Nga khi đóng băng dự trữ vàng và ngoại tệ của nước này.

“Hai tuần qua, các nước phương Tây đã tiến hành một cuộc chiến kinh tế và tài chính chống lại Nga. Trước tình hình này, ưu tiên của chúng ta là ổn định tình hình trong hệ thống tài chính,” Bộ trưởng Tài chính Nga nói.

Theo Reuters
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A