Trung Quốc xây trại cách ly khổng lồ cho 4.000 người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang gấp rút xây dựng một trại cách ly khổng lồ có thể chứa hơn 4.000 người, sau khi một đợt bùng phát mạnh xuất hiện ở các tỉnh phía đông bắc nước này.
Trung Quốc xây trại cách ly khổng lồ cho 4.000 người

Cụ thể, trại cách ly này nằm ở ngoại ô Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc, nơi đang là tâm dịch của đợt bùng phát này.

Các quan chức ở Thạch Gia Trang đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa nghiêm ngặt thành phố, chuyển toàn bộ các ngôi làng ở ngoại ô vào các cơ sở cách ly tập trung nhằm hạn chế sự lây lan của mầm bệnh.

Trại cách ly mới sẽ có những người tiếp xúc gần với những bệnh nhân COVID-19 đã được xác nhận.

Ban đầu nó được lên kế hoạch để chứa 3.000 người, nhưng sau đó đã được mở rộng với sức chứa 4.160 người. "Hơn 4.000 công nhân xây dựng đã thực hiện công việc trong suốt 6 ngày đêm" để hoàn thành giai đoạn đầu tiên, Phó Thị trưởng Thạch Gia Trang Meng Xianghong cho biết hôm thứ Ba.

Các nhà chức trách bắt đầu xây dựng vào ngày 13/1 và phần đầu tiên của khu trại hiện đã hoàn thành và sẵn sàng để sử dụng, trong khi việc xây dựng tiếp tục ở giai đoạn hai, theo đài truyền hình CCTV.

Mỗi phòng đúc sẵn dự kiến ​​sẽ rộng 18 m2 và sẽ đi kèm phòng tắm riêng và vòi sen, bàn, ghế, giường, Wi-Fi và TV.

Tỉnh Hà Bắc hiện có tổng cộng 818 trường hợp mắc bệnh được xác nhận và hơn 200 trường hợp không triệu chứng, theo Ủy ban Y tế tỉnh.

Thứ Tư tuần trước, một bệnh nhân đã tử vong tại Hà Bắc, đánh dấu ca tử vong đầu tiên do COVID-19 tại Trung Quốc sau 242 ngày.

Tổng số trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc hiện là 88.557 người, trong khi số người chết chính thức là 4.635 người.

Để đối phó với mối đe dọa tại Hà Bắc, chính quyền Bắc Kinh đã tăng cường các nỗ lực xét nghiệm và sàng lọc sau khi các trường hợp được xác nhận ở quận Đại Hưng và cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đóng cửa hai ga tàu điện ngầm gần đó cho đến khi có thông báo mới.

Theo CNN
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.