Tin Mới

AFF quyết định hủy toàn bộ các giải đấu còn lại trong năm 2020

(Ngày Nay) - Trong thông báo mới được gửi đến các thành viên, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đưa ra quyết định quan trọng khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Các giải bóng đá Đông Nam Á tạm "đóng băng" tới hết năm 2020

Theo đó, 9 giải đấu cấp khu vực không thể tổ chức trong năm 2020 như kế hoạch gồm: vô địch nam và nữ; vô địch U16, U19 nam; giải vô địch U15, U18 nữ; vô địch futsal; vô địch futsal các CLB và giải bóng đá bãi biển.

Trong số này, các giải đấu có mật độ 2 năm/lần như AFF Cup sẽ hoãn sang năm 2021, trong khi các giải đấu thường niên xem như bị huỷ, bởi năm sau khó có thể tổ chức hai mùa giải cùng lúc.

AFF lý giải quyết định trên là do diễn biến dịch Covid-19 tại nhiều nước Đông Nam Á vẫn đang rất phức tạp, việc di chuyển đến địa điểm đăng cai thi đấu gặp nhiều khó khăn.

Như vậy, người hâm mộ Đông Nam Á sẽ không được theo dõi các giải đấu cấp đội tuyển ít nhất trong vòng 5 tháng tới. Song, tất cả phải chấp nhận thực tế trên khi đại dịch Covid-19 đang khiến không chỉ Đông Nam Á mà rất nhiều giải đấu khác trên thế giới ngưng trệ.

AFF quyết định hủy toàn bộ các giải đấu còn lại trong năm 2020 - ảnh 1

HLV Park Hang-seo chỉ còn một mục tiêu trong năm 2020 là vượt qua vòng loại World Cup 2022.

Việc hoãn các giải đấu năm 2020 vô hình trung gia tăng áp lực cho công tác tổ chức giải của AFF trong năm 2021, bởi đây là năm diễn ra rất nhiều sự kiện bóng đá lớn.

Bên cạnh các giải đấu của FIFA, AFC còn có Olympic Tokyo, EURO (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF...

Riêng với các quốc gia Đông Nam Á, 2021 cũng là năm diễn ra sự kiện thể thao rất quan trọng là SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức, dự kiến diễn ra vào tháng 11 và 12/2021.

Vì vậy, việc sắp xếp các giải đấu làm sao để không trùng lịch các sự kiện thể thao lớn, không xung đột với giải vô địch quốc gia của các thành viên sẽ là bài toán không đơn giản đặt ra cho AFF.

AFF quyết định hủy toàn bộ các giải đấu còn lại trong năm 2020 - ảnh 2

Còn trong phần còn lại của năm 2020, bóng đá Việt Nam chỉ còn một mục tiêu duy nhất là vượt qua vòng loại World Cup 2022, các trận đấu dự kiến trở lại vào tháng 10.

Để chuẩn bị tốt nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo lên kế hoạch tập trung ĐTQG vào tuần tới để kiểm tra phong độ của các cầu thủ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn bởi tất cả đều phụ thuộc vào diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở các địa phương. 

Trước mắt, những cái tên như Văn Lâm (đang thi đấu ở Thái Lan) hay một số cầu thủ ở các địa phương tâm dịch là Đà Nẵng và Quảng Nam chắc chắn không thể góp mặt. Có thể HLV Park Hang-seo sẽ tạo điều kiện cho các nhân tố mới có phong độ tốt trong thời gian qua.  

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo