Tin Mới

Chùa Hương đóng cửa tới hết tháng 3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ban quản lý Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết khu di tích sẽ đóng cửa cho tới hết tháng 3 và chưa có lịch cụ thể để mở cửa đón du khách trở lại.

Các tiểu thương tại Chùa Hương dọn dẹp đồ đạc do khu di tích tạm thời đóng cửa. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 15/3, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết, trước những diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Mỹ Đức có văn bản về việc triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

“Chùa Hương sẽ tạm dừng đón khách thăm quan và thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chùa, cũng như khu vực thuộc quần thế thắng cảnh Hương Sơn để phòng dịch bệnh Covid-19…”, theo ông Hiển trao đổi với báo Công an Nhân dân.

Theo ban quản lý Chùa Hương, từ ngày 27/1 - 11/2, lượng khách về tham quan thắng cảnh qua vé là 242.678 lượt khách, giảm so với cùng kỳ 2019 là 229.582 khách, giảm 49% (trong đó có 1.100 khách nước ngoài).

Chùa Hương đóng cửa tới hết tháng 3 - ảnh 1

Các hộ kinh doanh đã quây kín bạt và thu dọn đồ đạc xuống núi. Ảnh: Tiền Phong

Xác nhận với báo Dân trí, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, cho biết đã chỉ đạo Công an huyện yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn huyện phải rà soát tất cả các khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ châu Âu... đến địa bàn đều phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 1/3 đến nay. Nếu khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải đưa ngay đi cách ly tại cơ sở y tế...

Đồng thời, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với UBND các xã thị trấn, thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán karaoke trên địa bàn quản lý tiến hành phun khử khuẩn và yêu cầu tạm dừng hoạt động từ nay đến hết tháng 3 năm 2020.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo