Tin Mới

Đạo diễn Việt Tú tung clip 'vạch trần' sự giống nhau giữa 'Ngày xưa' và 'Tinh hoa Bắc Bộ' trong buổi tái hầu tòa

Cùng với đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng có mặt và đưa ra bằng chứng về sự khác nhau giữa hai tác phẩm, đồng thời khẳng định 'Tinh hoa Bắc Bộ' là vở diễn độc lập.

Đối với những người yêu thích nghệ thuật sân khấu, đặc biệt là khán giả dành sự quan tâm cho các vở diễn mang đậm nét văn hóa dân tộc, vụ lùm xùm xoay quanh hai tác phẩm Ngày xưa (hay Thuở ấy xứ Đoài, đạo diễn Việt Tú) và Tinh hoa Bắc Bộ (đạo diễn Hoàng Nhật Nam) chắc hẳn không phải điều xa lạ.

Cụ thể, đã hai năm trôi qua kể từ khi tranh chấp nổ ra, hai bên đều giữ vững quan điểm của mình - trong khi đạo diễn Việt Tú nhận định Tinh hoa Bắc Bộ là vở diễn phái sinh của vở Ngày xưa, thì đạo diễn Nhật Nam lại một mực phản đối và khẳng định 'đứa con' của mình là tác phẩm độc lập.

Đạo diễn Việt Tú tung clip 'vạch trần' sự giống nhau giữa 'Ngày xưa' và 'Tinh hoa Bắc Bộ' trong buổi tái hầu tòa - ảnh 1

Hoàng Nhật Nam - cha đẻ của tác phẩm 'Tinh hoa Bắc Bộ'

Đạo diễn Việt Tú tung clip 'vạch trần' sự giống nhau giữa 'Ngày xưa' và 'Tinh hoa Bắc Bộ' trong buổi tái hầu tòa - ảnh 2

Đạo diễn Việt Tú - 'cha đẻ' vở diễn 'Ngày xưa'

Hôm 15/10, trong phiên tái hầu tòa, cả hai đạo diễn đều chuẩn bị những tư liệu chi tiết để bảo vệ ý kiến của mình. Trong khi đạo diễn Hoàng Nhật Nam đặt hai vở diễn trong thế so sánh để thấy được sự khác nhau, thì đạo diễn Việt Tú lại đưa ra những chi tiết giống nhau đến bất ngờ của hai tác phẩm.

Đạo diễn Việt Tú tung clip 'vạch trần' sự giống nhau giữa 'Ngày xưa' và 'Tinh hoa Bắc Bộ' trong buổi tái hầu tòa - ảnh 3

Hai đạo diễn cùng đại diện công ty Tuần Châu Hà Nội có mặt trong buổi tái hầu tòa ngày 15/11.

Ngoài ra, cũng trong phiên phúc thẩm này, hai bên (công ty DS và công ty Tuần Châu Hà Nội) đã có khoảng thời gian đưa ra ý kiến, đồng thời tranh luận với bên còn lại về các điều khoản kháng cáo. Tuy nhiên, do có quá nhiều tình tiết cần được làm rõ và thời gian làm việc đã hết, thẩm phán tuyên bố kết quả vụ tranh chấp sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, ngày 18/11 tới.

Clip so sánh sự giống nhau giữa 'Ngày xưa' và 'Tinh hoa Bắc Bộ' do phía đạo diễn Việt Tú đưa ra

Trước đó vào phiên sơ thẩm, Tòa án đã đưa ra kết luận rằng Tinh hoa Bắc Bộ là phái sinh của Ngày xưa, yêu cầu Tuần Châu Hà Nội thanh toán số tiền hơn 600 triệu đồng cho công ty DS, đồng thời phía DS sẽ giao lại quyền sở hữu kịch bản vở diễn Ngày xưa cho phía công ty Tuần Châu, sau khi phía Tuần Châu hoàn thành mọi nghĩa vụ theo hợp đồng. Tuy nhiên, cả hai bên đều kháng cáo và đồng ý tiếp tục phiên phúc thẩm.

Đạo diễn Việt Tú tung clip 'vạch trần' sự giống nhau giữa 'Ngày xưa' và 'Tinh hoa Bắc Bộ' trong buổi tái hầu tòa - ảnh 4

Theo Báo Đất Việt

Ý kiến bạn đọc