Tin Mới

ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen

(Ngày Nay) - Sau một ngày nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, chiều ngày 14/1, ĐT Việt Nam trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019 gặp Yenmen. Đây cũng là trận đấu mang tính quyết định đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo và họ đang cùng nhau nỗ lực hướng tới kết quả tốt đẹp nhất.

Do phần lớn các cầu thủ trong đội hình của đội tuyển đều đã phải trải qua quá trình thi đấu liên tiếp cũng như quãng thời gian giữa 2 giải đấu lớn là AFF Suzuki Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019 không đủ để họ có thể trở lại với trạng thái phong độ cao nhất cả về tinh thần lẫn thể lực, nên HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao sự nỗ lực của các học trò trong 2 trận đấu vừa qua. Trước các đối thủ mạnh như Iraq, Iran, toàn đội đã thể hiện ý chí chiến đấu kiên cường từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng. Dù chưa giành được điểm số, nhưng 2 bàn thắng quý giá ghi được cũng đã giúp đội tuyển có thêm lợi thế trong cuộc cạnh tranh suất vé đi tiếp dành cho 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất tại các bảng.

HLV Park Hang-seo luôn căn dặn các học trò cần phải suy nghĩ một cách tích cực về cơ hội của mình, phải lấy lại sự tập trung tối đa nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối gặp Yemen, trận đấu mà đội tuyển chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là chiến thắng. Đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi bởi xét về thực lực, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu một cách sòng phẳng với đội bóng đến từ Tây Á.

Vấn đề đáng quan tâm nhất đó là tình trạng thể lực của các cầu thủ. Thật khó có thể đòi hỏi họ đạt được nền tảng tốt nhất sau liên tiếp các giải đấu và mới đây lại vắt sức trước 2 đối thủ mạnh Iran, Iraq. Gần như phải chạy đua với thời gian, BHL cũng như đội ngũ bác sỹ, HLV thể lực của đội tuyển đã cố gắng hết sức để đảm bảo tất cả các vị trí đều có thể ra sân trong trận đấu với Yemen.

Về công tác chuyên môn, sáng nay, BHL đã tổ chức xem băng hình để phân tích đối thủ. “Chúng tôi đã được BHL chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của Yemen. Thây Park sẽ lên giáo án để khắc phục những hạn chế của đội nhằm chuẩn bị cho trận đấu tới”, trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ trong cuộc trả lời báo chí trước buổi tập.

Theo đánh giá của Bùi Tiến Dũng, Yemen là đối thủ không thể xem nhẹ và cơ hội dành cho đội tuyển là 50-50. “Toàn đội đã ổn định sức khoẻ và dần lấy lại được thể trạng tốt nhất. Cơ hội của đội là 50-50 bởi đã vào đến đây thì đối thủ nào cũng đều rất mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm phải giành được chiến thắng”.

Chiều mai (15/1), đội sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu Hazza Bin Zayed. Trước đó, HLV Park Hang-seo và một cầu thủ sẽ dự họp báo trước trận.

Một số hình ảnh tại buổi tập luyện:

ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 1
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 2
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 3
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 4
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 5
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 6
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 7
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 8
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 9
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 10
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 11
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 12
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 13
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen - ảnh 14

 Nguồn: VFF

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo