Tin Mới

Hải Phòng tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, điểm di tích, danh thắng vì Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau một số địa phương, tiếp đến Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các cơ sở dịch vụ, khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố để chống dịch.

UBND thành phố Hải Phòng vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Công an thành phố và UBND các quận, huyện về việc tạm dừng hoạt động tại các cơ sở dịch vụ, khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, theo UBND thành phố Hải Phòng, trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xét đề nghị của Liên sở; Y tế, Văn hóa và Thể thao, để tăng cường công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch chỉ đạo tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, internet, sân golf, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố cho đến hết tháng 3/2020.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, internet, sân golf, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nêu trên.

Để giám sát, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo này, UBND thành phố cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công an thành phố và các địa phương chủ động rà soát, thực hiện.

Bên cạnh chỉ đạo nói trên, UBND TP Hải Phòng cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô (tuyến cố định, hợp đồng du lịch, xe buýt, taxi) phải thực hiện lập danh sách tất cả hành khách trên từng chuyến (bao gồm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại) để phục vụ công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo