Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Văn phòng Hạ viện Ấn Độ ký Ghi nhớ hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 17/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, tại toà nhà Quốc hội Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu đã chứng kiến Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Tổng Thư ký Văn phòng Hạ viện Ấn Độ Utpal Kumar Singh ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Văn phòng Hạ viện Ấn Độ trong lĩnh vực thư viện và truyền hình Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla chứng kiến Lễ ký. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla chứng kiến Lễ ký. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo đó, Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Văn phòng Hạ viện Ấn Độ sẽ nỗ lực củng cố hợp tác giữa Nghị viện Ấn Độ và Quốc hội Việt Nam trong việc hợp tác trao đổi thông tin và nâng cao khả năng tiếp cận các bộ sưu tập, cơ sở dữ liệu tài liệu số của hai thư viện Quốc hội; hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa tài nguyên, bổ sung nguồn tài liệu số cho thư viện nhằm mang lại lợi ích chung.

Hai bên sẽ sử dụng và triển khai một hệ thống trao đổi thông tin ấn định về các hoạt động thư viện và cách thức tiếp cận, chia sẻ kho tài liệu số, tài liệu Quốc hội không mật của nhau, theo nguyên tắc có đi có lại và phù hợp với quy định của từng bên.

Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Văn phòng Hạ viện Ấn Độ ký Ghi nhớ hợp tác ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla chứng kiến Lễ ký. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Hai bên sẽ cũng nỗ lực triển khai cơ chế trao đổi chương trình phát sóng, các chương trình truyền hình liên quan đến các hoạt động của Quốc hội trong quá trình lập pháp, giám sát, thực hiện trách nhiệm giải trình, cũng như các vấn đề chung toàn cầu mà cơ quan lập pháp thảo luận.

Các sản phẩm, thông tin, tài liệu trong khuôn khổ hợp tác được hai bên đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ theo pháp luật của mỗi bên và điều ước quốc tế mà hai nước là thành viên; việc chuyển giao cho bên thứ ba phải được sự đồng ý của bên kia.

Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Văn phòng Hạ viện Ấn Độ ký Ghi nhớ hợp tác ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla chứng kiến Lễ ký. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Hai bên sẽ giao Thư viện Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp với Thư viện và Truyền hình nghị viện Ấn Độ làm các cơ quan hợp tác triển khai các nội dung của Bản ghi nhớ này.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.