Tin Mới

Quảng Trị: Hai công nhân trốn ở lại Hàn Quốc khi đi du lịch

(Ngày Nay) - Hai người đàn ông là công, nhân viên thuộc Tổng công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã lợi dụng việc đi du lịch cùng công ty để trốn ở lại Hàn Quốc làm việc.

Trụ sở Cty TNHH MTV Cao su Quảng Trị (số 264 đường Hùng Vương, phường Đông Lương, TP Đông Hà). Ảnh: VietNamNet

Xác nhận thông tin với báo VietNamNet, ông Văn Lưu - Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị cho biết, do công việc làm ăn của công ty năm nay phát đạt hơn nhiều năm trước nên trong tháng 7 vừa qua, lãnh đạo công ty đã trích quỹ phúc lợi để tổ chức cho hàng chục cán bộ, công nhân đi tham quan, du lịch tại Hàn Quốc.

“Khi đoàn rời Hàn Quốc để trở về thì phát hiện hai người trong đoàn đã bỏ trốn, không về cùng đoàn. Khi tiếp xúc với gia đình, chúng tôi được biết 2 công nhân này qua Hàn Quốc có gặp một số người bạn đồng hương đang làm việc bên đó nên quyết định ở lại làm việc”, ông Lưu cho biết.

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, 2 thành viên trong đoàn đã bỏ trốn là nhân viên bảo vệ Lê Văn Linh (SN 1988, ở TP Đông Hà) và nhân viên nông trường Nguyễn Minh Thiện (SN 1977, ở Hướng Hóa).

“Sau khi biết sự việc, công ty đã báo Công an, gửi thông báo về địa phương và cả lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Gia đình của 2 nhân viên này khẳng định không biết con em họ hiện ở đâu. Công ty đã ra quyết định sa thải 2 nhân viên này. Công an vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lý vụ việc”, ông Lưu nói.

Cơ quan an ninh, Công an tỉnh Quảng Trị đã nắm bắt thông tin, đề nghị gia đình động viên hai công nhân sớm về nước.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo