Vụ tài xế bị đánh tại trạm thu phí: Người trong cuộc lên tiếng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các nhân viên cho rằng tài xế xe tải định trốn vé qua trạm thu phí, còn tài xế khẳng định không có ý định trốn vé hay dùng tiền lẻ như bị nghi ngờ

Lái xe khẳng định không trốn phí hay dùng tiền lẻ 

Ngày 30/9 trên Facebook xuất hiện clip ghi cảnh một nhóm nhân viên của Trạm thu phí số 2 quốc lộ 5A đánh đập một tài xế xe tải kèm thông tin "tài xế bị đánh vì dùng tiền lẻ mua vé qua trạm". Clip nhanh chóng được chia sẻ và thu hút nhiều sự chú ý.

Vụ tài xế bị đánh tại trạm thu phí: Người trong cuộc lên tiếng - ảnh 1Hình ảnh cắt ra từ clip

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, anh Nguyễn Văn T. (trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xác nhận mình là người bị đánh trong clip bị tung lên mạng. Anh cho hay không dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm và anh cũng không có ý định trốn vé.

“Sáng 25/9, tôi lái xe từ TP Hải Dương đến trạm thu phí số 2, quốc lộ 5. Khi qua trạm do xe đi vào gờ giảm tốc bị xóc mạnh làm chân ấn mạnh vào chân ga, xe vọt lên va vào thanh chắn vỡ kính. Tôi xuống xe giải thích thì có mấy nhân viên đấm đánh tôi túi bụi. Sau đó đánh xong, một người bảo vào mua vé rồi đi”, anh T. kể.

“Họ đông và đánh tôi rất đau, tôi không dám phản kháng. Tôi có lỗi thì xử phạt, sao đánh tôi như thế?”, anh nói.

“Tôi không muốn kiến nghị hay khiếu nại gì, chỉ muốn yên ổn làm ăn”, lái xe Nguyễn Văn T. cho biết.

Anh T. cho biết vừa mua lại chiếc xe trên gần một năm để chạy thuê.

Tạm đình chỉ 3 nhân viên hành hung

Ông Bùi Văn Hưởng, Trạm phó trạm thu phí số 2, QL5 cho biết: đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ công việc của 3 cá nhân này và yêu cầu viết tường trình. 

Vụ tài xế bị đánh tại trạm thu phí: Người trong cuộc lên tiếng - ảnh 2 Ông Bùi Văn Hưởng, Trạm phó trạm thu phí số 2, QL5. Ảnh:Vietnamnet

3 người bị đình chỉ gồm ông Vũ Duy Hiền (tổ trưởng) ông Vũ Hiền Hoàng và ông Phạm Công Dũng (nhân viên thu phí). Ông Lê Văn Báu trực tiếp bán vé, không tham gia xô xát, cũng phải viết tường trình để làm rõ trách nhiệm. 

Sau khi làm việc với ban lãnh đạo, 3 cá nhân nói trên đã thừa nhận có hành vi đánh lái xe như clip phản ánh. Họ giải thích lái xe trốn phí, có hành vi chửi bới nên đã không kìm chế được.

Một lãnh đạo Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cho hay dù xảy ra việc gì thì nhân viên thu phí cũng không được phép đánh hay va chạm với lái xe. Đây là một việc làm đáng tiếc mà đơn vị sẽ xử lý nghiêm, không bao che. 

Trước đó, ngày 25/9, xe tải BKS 34C-120.69 đi vào làn số 3 của trạm thu phí và có hành vi trốn phí khi đi sát sau 1 xe container. Khi chiếc xe container vượt qua trạm thì chiếc xe tải này cũng phóng vượt lên đúng lúc barie tự động hạ xuống khiến xe bị vỡ kính chắn gió, barie bị hư hại.

Tài xế xe đã xuống xe đòi bắt đền 4,5 triệu đồng tiền sửa kính. Hai bên đã xảy ra xô xát, nhân viên thu phí hành hung lái xe, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu