Facebook Lite: Lướt Facebook cực nhanh cho mạng chập chờn

0
Chia sẻ

Mới đây, Facebook vừa 'trình làng' phiên bản Facebook Lite trên Android dành cho các thị trường có kết nối Internet chập chờn.
Facebook Lite: Lướt Facebook cực nhanh cho mạng chập chờn - anh 1

Facebook Lite, giải pháp tối ưu cho mạng chập chờn

Phiên bản Facebook Lite này có kích thước chưa tới 1MB, hoạt động trên mọi điện thoại Android bất kể đang dùng RAM, CPU hay bộ nhớ thế nào.

Ứng dụng dành cho các thị trường như châu Á, Nam Mỹ, châu Phi, những nơi người dân đang tăng cường lên mạng bằng di động nhưng bỏ qua các gói cước dữ liệu đắt tiền. Do vậy, kể cả khi đang dùng 2G, Facebook Lite vẫn tải về nhanh chóng.

Facebook Lite chia sẻ nhiều tính năng với ứng dụng Facebook bản đầy đủ như News Feed, hình ảnh. Tuy nhiên, nó không bao gồm video, một trong các mục phát triển nhanh nhất trên Facebook vì làm tốn dữ liệu.

Facebook Lite: Lướt Facebook cực nhanh cho mạng chập chờn - anh 2

Facebook Lite hiện đã 'có mặt' trên 6 quốc gia

Facebook đã "thai nghén" Facebook Lite trong hơn một năm với một dự án do Vijay Shankar quản lý. Trong tháng này, nhóm của ông đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng ở châu Phi và Đông Nam Á.

Ông Shankar cho biết nhiều người dùng đã ngay lập tức quan tâm tới ứng dụng này, "Trong phần đánh giá, nhiều người muốn được sử dụng ứng dụng tại quốc gia của mình". Tại cửa hàng ứng dụng Google Play, Facebook Lite đã được đánh giá hơn bốn sao và có 50.000 ý kiến đóng góp.

Cho đến nay, chương trình này được triển khai tại 6 quốc gia, trong đó có Ấn Độ và Indonesia. Google cũng đang thí điểm một số dự án giúp tải nhanh hơn kết quả tìm kiếm hoặc đánh giá tốc độ mạng và quá trình tải trang.

Trang Ly (t/h)

Xem thêm:

- Câu chuyện về Hacker đánh sập Facebook được mời lại làm việc

- Apple dẫn đầu TOP 10 thương hiệu “đắt giá” nhất thế giới năm 2015

- 9 cách vào facebook nhanh hơn khi bị đứt cáp quang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu