Góc tối trong hoạt động mại dâm nữ sinh trá hình ở Nhật Bản

0
Chia sẻ

Các quán cà phê được phục vụ bởi những các nữ Nhật Bản đang mọc lên như nấm nhưng đằng sau đó tiềm ẩn những hoạt động mại dâm trá hình.

Dù ngày mưa hay nắng, các con phố ở quận Akihabara, Nhật Bản vẫn nhộn nhịp các cô gái trong bộ đồng phục nữ sinh váy ngắn đang phát tờ rơi cho các quán cà phê hẹn hò JK (Joshi-kosei). Mô hình này đang rất phổ biến tại Nhật Bản.

Các quán cà phê JK là nơi khách hàng là đàn ông lớn tuổi sẵn sàng vung tiền để được các cô gái nữ sinh phục vụ nước uống, đồ ăn và ngồi trò chuyện tâm tình.

Góc tối trong hoạt động mại dâm nữ sinh trá hình ở Nhật Bản - ảnh 1

Nữ sinh Nhật mặc đồng phục đứng trên các đường phố Tokyo.

Phục vụ tại đây, các cô gái này thường kiếm được 8 USD mỗi tiếng nhưng thường kiếm thêm gấp nhiều lần số tiền trên nhờ việc "hẹn hò ngoài giờ" hay còn gọi là hình thức mại dâm trá hình.

Khách hàng sau khi "chấm" cô gái nào thì có thể đặt lịch với họ sau giờ làm việc. Điều đặc biệt là các cô gái này đều là nữ sinh thật sự chứ không phải là những cô gái đóng thế vai hay trá hình làm nữ sinh.

Mặc dù chủ các quán cà phê JK nghiêm cấm các các hành vi quan hệ tình dục, nhưng đó chỉ là trong phạm vi và giờ làm việc của quán, còn ngoài giờ thì lại phụ thuộc vào "thỏa thuận bí mật" giữa các cô gái và khách hàng.

Một nữ sinh giấu tên tiết lộ với CNN: "Chỉ cần làm mọi việc ở bên ngoài quán thì không gặp phải vấn đề gì cả" còn khách hàng thì lúc nào cũng có nhu cầu "hẹn hò ngoài giờ".

Không chỉ nhận lời đi khách, ở các quán cà phê nữ sinh này còn tồn tại nhiều dịch vụ khác. Nhiều nữ sinh còn có thể phục vụ các dịch vụ mát-xa cho khách hay bán lại đồng phục hay thậm chí là cả đồ lót đang mặc.

Góc tối trong hoạt động mại dâm nữ sinh trá hình ở Nhật Bản - ảnh 2

Hoạt động mại dâm trẻ em đang diễn ra phức tạp ở Nhật Bản.

Nhật Bản từ lâu đã hứng chịu nhiều chỉ trích cho các vấn đề liên quan đến tình dục trẻ em. Tháng 6/2014, chính phủ Nhật đã thông qua điều luật cấm các sản phẩm khiêu dâm có liên quan đến trẻ em.

Trong khi đó, các nhà hoạt động xã hội cho rằng, điều luật này vẫn chưa đủ mạnh tay khi vẫn còn hẳn một ngành công nghiệp phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản vẫn sống nhờ các nội dung liên quan đến ấu dâm.

Điển hình như ở một cửa hàng truyện tranh nổi tiếng ở Tokyo, trong khu vực chỉ dành cho "người lớn", các phóng viên CNN vẫn quan sát thấy các hình tượng nữ sinh trong sáng, ngây thơ xuất hiện dày đặc trên các trang truyện.

Trong năm 2013, có hơn 6.400 trẻ em ở Nhật là nạn nhân bị xâm hại tình dục. "Không thể phủ nhận rằng, nước Nhật vẫn còn bị chịu ảnh hưởng của khiêu dâm trẻ em", tổ chức phi chính phủ liên quan đến trẻ em Lighthouse nhận định.

Các nhà hoạt động xã hội hiện đang có những biện pháp kêu gọi chính phủ Nhật sớm thông qua các điều luật nhằm đóng cửa các quán cà phê JK hay các hoạt động kinh doanh "mại dâm trá hình" đội lốt nữ sinh hiện đang mọc lên như nấm ở Tokyo.

Góc tối trong hoạt động mại dâm nữ sinh trá hình ở Nhật Bản - ảnh 3

Trong khi đó, khách hàng nam giới của các “quán cà phê nữ sinh” tại Tokyo nói rằng họ không thấy bất kỳ vấn đề gì về loại hình kinh doanh này.

Một người đàn ông 40 tuổi là giáo sư đại học đã kết hôn nói với CNN rằng ông đến đây để “nghiên cứu về thế hệ trẻ”. Nhưng ông lại không chắc bản thân có cảm thấy thoải mái không nếu con gái 12 tuổi của mình làm công việc này. Dù vậy, ông vẫn nhấn mạnh rằng không có gì phản cảm xảy ra.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi khác cho biết, ông cũng đang làm chủ một “quán cà phê nữ sinh” tương tự nhưng thường đến những quán khác chơi mỗi tuần vì mỗi quán có nét thú vị riêng.

Ông thừa nhận rằng có một mức độ phản đối nhất định về cách làm ăn này nhưng vẫn khuyến khích các nhà phê bình nên “đến chơi một lần cho biết”.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu