IS lên kế hoạch tấn công nước Mỹ như vụ 11/9

0
Chia sẻ

Chỉ vài ngày sau khi toàn nước Mỹ tưởng niệm các nạn nhân sau sự kiện khủng bố 11/9 cách đây 14 năm, khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tung video đe dọa sẽ gây ra một vụ 11/9 tương tự dành cho nước Mỹ.

Trong đoạn phim khoảng 10 phút, phiến quân IS đe dọa "chúng tôi đang trở lại nước Mỹ", Daily Mail đưa tin ngày 14/9. Giọng nói trong video cảnh báo người Mỹ về sự tàn bạo của những đợt tấn công sắp tới "với hàng loạt xe bom và những chiến binh tấn công liều chết".

IS lên kế hoạch tấn công nước Mỹ như vụ 11/9 - anh 1

Một hình ảnh từ video đe dọa mới nhất của phiến quân IS. Ảnh: Daily Mail

Trong đoạn video thời lượng 10 phút mới nhất này của nhóm khủng bố IS, có hình ảnh kinh hoàng ngày 11/9 khi máy bay đâm sầm vào tòa tháp đôi, có hình ảnh của trùm khủng bố Osama bin Laden lớn tiếng nói Mỹ là kẻ thù của người Hồi giáo nhằm kích động những phần tử cực đoan.

Cùng ngày, quân nổi dậy Taliban hôm 14/9 phá một nhà ngục ở Afghanistan, giết cảnh sát và phóng thích hơn 400 phạm nhân gồm nhiều thành viên của phiến quân.

Cuộc đột kích của phiến quân Taliban diễn ra ở một trại giam tại vùng ngoại ô tỉnh Ghazni. Khu vực này cách thủ đô Kabul 120 km về phía tây nam.

IS lên kế hoạch tấn công nước Mỹ như vụ 11/9 - anh 2

Khu vực diễn ra vụ phá ngục của Taliban

Một quan chức an ninh Afghanistan cho hay, 6 kẻ tấn công sử dụng súng phóng lựu và súng trường tự động. Chúng mặc đồng phục giống lực lượng an ninh.

Các phần tử nổi dậy từng thực hiện nhiều cuộc tấn công trại giam nhằm giải thoát hàng trăm tù nhân, gồm thành viên của tổ chức ở Afghanistan và nước láng giềng Pakistan. An ninh tại các nhà tù tại quốc gia Nam Á thường yếu kém, cai ngục chưa qua đào tạo, trang bị kém trong khi cơ sở vật chất tồi.

Xem thêm:

- Sự kiện khủng bố 11/9: 14 năm với những đau thương còn bỏ ngỏ

- IS đánh bom kép tại nhà thờ Hồi giáo Yemen, hơn 130 người thương vong

- Khủng bố IS sát hại dã man 90 dân thường Syria

- Mỹ tiêu diệt hacker 'đầu sỏ' của IS

Trang Ly (Tổng hợp từ Zing News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu