Nạn nhân gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở California

0
Chia sẻ

Danh tính 14 nạn nhân trong vụ xảy súng kinh hoàng ở San Bernardinho mới được cảnh sát Mỹ công bố, trong đó có chị Tin Nguyen, 31 tuổi, người gốc Việt.

USA Today dẫn lời của Calvin Nguyen, em họ của Tin Nguyen, cho biết, chị Tin tham gia vào sự kiện tại trung tâm xã hội ở San Bernardino ngày 2/12.

Đến khoảng 22h cùng ngày, gia đình của Calvin nghe tin chị Tin có mặt tại sự kiện xảy ra vụ xả súng mà truyền hình Mỹ đưa tin. “Gia đình cố gắng gọi điện thoại cho chị Tin nhưng không có ai trả lời”, Cavil nói.

Nạn nhân gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở California - ảnh 1

Gia đình đau buồn khi biết tin chị Tin Nguyen nằm trong số 14 người thiệt mạng.

Đến nửa đêm, họ vẫn chưa nhận được tin từ Tin Nguyen và biết rằng rằng chuyện không may đã xảy ra với cô. “Nếu còn sống, có lẽ chị ấy đã gọi lại”, Cavil nói.

Chiều 3/12, Cavil cùng 10 thành viên trong gia đình tới hiện trường. Một người lớn tuổi trong đoàn dừng lại bên đường dẫn vào tòa nhà, ngả người về phía sau và hét lên đau đớn.

Theo nguồn tin trên, Tin Nguyen là thanh tra thực phẩm của Sở Y tế San Bernardino. Cô có kế hoạch kết hôn vào năm 2017. “Chị ấy rất thông minh, là một cô gái tốt. Chị rất quan tâm, yêu thương mẹ và gia đình. Cả gia đình rất đau buồn khi chị ấy ra đi”.

13 nạn nhân còn lại, bao gồm nhân viên phục vụ, chuyên gia sức khoẻ môi trường, giám đốc… Cảnh sát xác nhận, cặp vợ chồng Syed Farook, 28 tuổi, và Tashfeen Malik, 27 tuổi, là hai nghi phạm gây ra vụ xả súng. Nghi phạm thứ ba hiện đã bị bắt giữ.

“Vụ xả súng khiến gia đình các nạn nhân, bạn bè và đồng nghiệp phải chịu sự mất mát quá lớn. Chúng ta phải mạnh mẽ và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vô nghĩa này”, John McMahon, cảnh sát trưởng San Bernardino, nói.=

Sau khi lục soát nhà của cặp đôi Syed Farook và Tashfeen Malik, cảnh sát tìm thấy 5.000 viên đạn, 12 thiết bị nổ dạng bom ống và nhiều vật liệu chế tạo bom.

Jarrod Burguan, cảnh sát trưởng San Bernardino cho biết, hai nghi phạm bắn khoảng 75 viên đạn trong cuộc xả súng hôm 2/12. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một chiếc xe có thể điều khiển từ xa, chở đầy chất nổ tại hiện trường.

Chỉ riêng trên chiếc xe SUV mà cặp vợ chồng sử dụng để cố gắng chạy trốn, cảnh sát đã tìm thấy 1.600 viên đạn.

“Tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa biết tại sao vụ tấn công xảy ra. Có thể vụ việc liên quan đến khủng bố hoặc đơn giản chỉ là mâu thuẫn tại nơi làm việc”, Tổng thống Barack Obama nói.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu