Tàu chiến Mỹ bị đâm thủng, chìm ngoài khơi biển Nhật Bản

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Tàu khu trục USS Fitzgerald của Hải quân Mỹ. Ảnh: AP.

(Ngày Nay) -  Nước đang tràn vào trục hạm của Hải quân Mỹ sau khi tàu này va chạm với một tàu thương mại ở ngoài khơi biển Nhật Bản rạng sáng nay. Ít nhất 7 người mất tích.

CNN dẫn lời một quan chức Hải quân Mỹ cho biết vào khoảng 2h30 sáng 17/6 (giờ địa phương), tàu khu trục USS Fitzgerald đã yêu cầu sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản sau vụ va chạm ở cách Yokosuka của Nhật 56 hải lý. Cảnh sát biển Nhật Bản đã có mặt tại hiện trường. 

Một quan chức Washington giấu tên nói với Independent rằng trục hạm USS Fitzgerald bị hư hại sau vụ va chạm, có nước tràn vào và tàu này không thể tự vận hành.

NHK đăng tải video cho thấy tàu này bị một vết lõm lớn ở bên phải. Hãng tin này cho biết 7 thành viên trên trục hạm USS Fitzgerald đang mất tích sau sự cố.

Theo NHK, tàu thương mại va chạm với USS Fitzgerald là một tàu container của Philippines. Người phát ngôn của lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết ông đã biết về vụ tai nạn xong không có thông tin chi tiết, do va chạm không xảy ra ở vùng biển Philippines.

Tàu chiến Mỹ bị đâm thủng, chìm ngoài khơi biển Nhật Bản - ảnh 1 Tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm một tàu thương mại ở ngoài khơi cách Yokosuka, Nhật Bản, 56 hải lý. Đồ họa: World Atlas.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald thuộc lớp Arleigh Burke, có biên chế khoảng gần 330 thủy thủ. Quá trình nâng cấp và sửa chữa tàu chiến này hoàn thành hồi tháng 2 với chi phí 21 triệu USD.

USS Fitzgerald hiện được triển khai tới Yokosuka, Nhật Bản, làm nhiệm vụ hỗ trợ an ninh và hòa bình ở khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu