Tàu vũ trụ Mỹ nổ tung xác pháo giữa không trung

0
Chia sẻ

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận nhiệm vụ cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) của SpaceX đã "gặp trục trặc" sau khi tên lửa nổ tung sau khi rời bệ phóng ở bang Florida, Mỹ.

Sự cố xảy ra ngay sau khi tên lửa rời bệ phóng lúc 10h21 (giờ địa phương) từ Căn cứ Không quân Cape Canaveral ở bang Florida, Mỹ. Một đoạn video đăng trên mạng xã hội Instagram cho thấy tên lửa phát nổ.

Tàu vũ trụ Mỹ nổ tung xác pháo giữa không trung - anh 1

Tên lửa SpaceX đưa tàu vũ trụ Dragon vào không gian. Ảnh NASA.

Guardian cho hay các mảnh vỡ có thể rơi xuống Đại Tây Dương. "Tàu đã bị hỏng. Chúng tôi gặp sự cố trong lúc phóng tàu. Vào thời điểm này, chưa rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra với hệ thống phóng", George Diller, người phát ngôn của NASA, nói.

Elon Musk, CEO của công ty tư nhân SpaceX, viết trên Twitter rằng tên lửa đã "gặp trục trặc ngay sau khi tầng thứ nhất đóng lại". Hãng tin AP cho hay, tên lửa phát nổ khoảng 2 phút rưỡi sau khi được phóng đi.

Tàu vũ trụ Mỹ nổ tung xác pháo giữa không trung - anh 2

Tên lửa Dragon SpX-7.

Trước đó, tên lửa Dragon SpX-7 đã vận chuyển thành công 6 chuyến hàng lên ISS trong hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với NASA. Hàng hóa trên tàu vũ trụ không người lái Dragon được vận chuyển hôm nay bao gồm thực phẩm và dụng cụ y tế, các thiết bị khoa học, dữ liệu máy tính và các thiết bị phục vụ di chuyển ngoài không gian.

Dự kiến, sau khi vận chuyển 675 kg hàng, con tàu sẽ trở về trái đất sau 5 tuần. Hồi tháng 4, một tàu tiếp tế cho ISS của Nga cũng mất kiểm soát và lao xuống trái đất. Tháng 10 năm ngoái, một con tàu của công ty tàu cung ứng khác cũng bị hư hỏng sau khi được phóng đi.

Xem thêm:

- Tàu tiếp tế nổ tan xác, Nga tiếp tục phóng tàu vũ trụ có người lái lên ISS

- NASA: Chi 'khủng' để hồi sinh máy bay siêu thanh Concorde

- NASA kỷ niệm 50 năm ngày loài người bước chân ngoài vũ trụ [Photos]

Nguồn Zing News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu