Video: Thành phố cổ Palmyra đã bị IS hủy hoại như thế nào?

0
Chia sẻ

Xem những hình ảnh chụp lại thành phố cổ Palmyra trước và sau khi bị IS chiếm đóng để thấy được mức độ hủy hoại trầm trọng mà tổ chức khủng bố đã gây ra.

Xem những hình ảnh chụp lại thành phố cổ Palmyra trước và sau khi bị IS chiếm đóng để thấy được mức độ hủy hoại trầm trọng mà tổ chức khủng bố đã gây ra:

Palmyra là một trong sáu chủ thể di sản trên toàn thế giới có mặt trong danh sách bảo tồn của UNESCO ở Syria.

Trước khi rút khỏi thành phố này vì bị khủng bố IS tấn công chiếm đóng hồi tháng 05/2015, quân đội Syria đã kịp di tản hầu hết cư dân sở tại và những hiện vật di tích lịch sử giá trị nhất trong Bảo tàng Trung ương Palmyra.

Theo tuyên bố chính thức của thống đốc tỉnh Homs, Talal Al-Barazi, từ ngày 07/04/2016, các cư dân đã di tản khỏi Palmyra từ khi bị IS chiếm đóng sẽ được phép quay trở lại thành phố.

Video: Thành phố cổ Palmyra đã bị IS hủy hoại như thế nào? - ảnh 1

Thành phố Palmyra cổ kính đã bị IS hủy hoại nặng nề.

Đối với những người dân không có phương tiện hồi hương, xe buýt của chính quyền địa phương sẽ vận chuyển hành khách bắt đầu từ ngày 09/04.

Khi người dân đã trở về thành phố, Chính phủ sẽ tổ chức một buổi lễ mừng ngày giải phóng Palmyra và vinh danh những người đã thiệt mạng do sự tàn bạo của IS.

Phan Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu