Vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở Mỹ: Thêm một sinh viên thiệt mạng

0
Chia sẻ

Nạn nhân mới nhất tử vong là một sinh viên nữ 20 tuổi, người nước ngoài, nâng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở Seattle, bang Washington hồi tuần trước lên 5 người.

Truyền thông Mỹ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt chở du học sinh (trong đó có 29 sinh viên Việt Nam) ở Seattle, bang Washington hồi tuần trước đã tăng lên thành 5 người.

Phát ngôn viên của bệnh viện Harborview cho biết, nạn nhân mới nhất tử vong là một sinh viên nữ 20 tuổi, người nước ngoài, song tên của cô hiện chưa được công bố.

Vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở Mỹ: Thêm một sinh viên thiệt mạng - anh 1

Nhân viên y tế chăm sóc cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe buýt ở Seattle

Cô là một trong khoảng 45 sinh viên và nhân viên của trường đại học North Seattle đang trên đường đến siêu thị Pike Place của thành phố và Safeco Field trong sự kiện chào đón sinh viên mới.

Một chiếc xe du lịch lội nước đột nhiên ngoặt sang và gây ra va chạm nghiêm trọng với chiếc xe buýt chở sinh viên. 4 sinh viên tử vong tại chỗ, và hơn 50 bị thương người đã được đưa tới bệnh viện trong đó có 29 sinh viên Việt Nam.

Được biết ngày 27/9, 13 người vẫn ở trung tâm y tế Harborview, 4 người đang trong trong tình trạng nghiêm trọng.

Bốn nạn nhân tử vong trước đó gồm có một bà mẹ người Áo, cùng ba sinh viên Indonesia (nam), Nhật Bản (nữ) và Trung Quốc (nữ, 17 tuổi). Trường North Seattle College xác nhận, cả 5 nạn nhân đều đang theo học tại trường này.

Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 50 người bị thương, trong đó có 4 sinh viên Việt Nam.

Tuần trước, tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco đã công bố danh tính của bốn sinh viên này gồm các em Đinh Thị Nam Phương (sinh năm 1997), Nguyễn Tú Quyên (1997), Nguyễn Sơn (1998) và Vũ Khánh Vi (1998).

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện cả 4 sinh viên này đều đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Tai nạn xe buýt ở Mỹ qua lời kể du học sinh Việt

- Xe bus chở hàng chục SV Việt tại Mỹ gặp nạn: Trong số 4 người thiệt mạng, không có người Việt

- Iran để quốc tang ba ngày sau thảm họa giẫm đạp kinh hoàng ở Mecca


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu