Tin Mới

Việt Nam ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 33

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, ca nhiễm Covid-19 thứ 33 là một bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 đang lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ảnh minh họa

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, trong 17 ca nhiễm Covid-19 mới công bố gần đây, có một người về từ Hàn Quốc, 16 người đi từ hoặc liên quan đến chuyến bay London - Hà Nội mang số hiệu VN0054. Tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 33, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 17 ca đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Dự báo trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước. Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp rút thực hiện các biện pháp tìm kiếm, kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần các bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. 

 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo