Adidas đóng cửa hai nhà máy sản xuất bằng robot

(Ngày Nay) - Adidas dang lên kế hoạch đóng cửa các nhà máy robot công nghệ cao ở Đức và Mỹ để đưa sản xuất đến gần hơn với khách hàng, công ty này cho biết việc triển khai một số công nghệ ở châu Á sẽ "tiết kiệm và linh hoạt hơn".
Adidas đóng cửa hai nhà máy sản xuất bằng robot

Các nhà máy sản xuất bằng robot của Adidas từng là một phần trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu từ thị trường của nhãn hàng này, cũng như nhằm làm giảm chi phí sản xuất và vận chuyển. Adidas ban đầu lên kế hoạch xây dựng một mạng lưới toàn cầu các nhà máy robot.

Công ty sản xuất đồ thể thao Đức đã không cung cấp thông tin chi tiết về lý do tại sao đóng cửa các nhà máy công nghệ cao, lý do có thể là do chi phí đắt đỏ và không thể triển khai công nghệ để sản xuất các sản phẩm khác nhau.

Martin Shankland, người đứng đầu các hoạt động toàn cầu của Adidas, cho biết các nhà máy robot đã giúp công ty nâng cao chuyên môn trong sản xuất sáng tạo, nhưng áp dụng những gì họ đã học được từ các nhà cung cấp sẽ trở nên "linh hoạt và tiết kiệm hơn".

Adidas bắt đầu sản xuất giày chủ yếu bằng robot tại một nhà máy ở thị trấn phía nam thành phố Ansbach gần trụ sở chính ở Bavaria năm 2016 và đã mở một nhà máy khác gần thành phố Atlanta của Mỹ vào năm 2017.

Được thành lập bởi thợ sửa giày người Đức Adi Dassler vào năm 1949, Adidas đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất từ châu Âu sang châu Á và hiện phụ thuộc vào hơn 1 triệu công nhân trong các nhà máy ở Trung Quốc và Việt Nam.

Tuy nhiên, Adidas cho biết việc sản xuất tại hai nhà máy robot sẽ ngừng hoạt động muộn nhất vào tháng 4 năm 2020 vì công ty này muốn tập trung vào việc sử dụng các công nghệ mà họ tiên phong đi đầu để sản xuất giày tại hai nhà cung cấp của họ ở châu Á.

Các nhà cung cấp sẽ sử dụng các kỹ thuật để tạo ra một loạt các sản phẩm với thời gian sản xuất ngắn, không chỉ là giày chạy, trong khi Adidas sẽ tiếp tục thử nghiệm các quy trình sản xuất tại một cơ sở được gọi là adiLab ở Scheinfeld, Đức.

Adidas cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với Oechsler - một công ty của Đức hiện đang điều hành hai nhà máy robot, trong các lĩnh vực sản xuất khác như sản xuất đế cho giày Boost, cũng như đế cho các loại giày bóng đá và đế in 3D tiên tiến.

Theo Reuters
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.