Ấn Độ chào đón du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngành du lịch Ấn Độ sẽ mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài bắt đầu từ ngày 15/11, sau hơn một năm "đóng băng" do tác động của đại dịch COVID-19.
Ấn Độ chào đón du khách quốc tế

Động thái này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy ngành khách sạn của Ấn Độ. Hiện quốc gia Nam Á này vẫn ghi nhận khoảng 20.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày và quốc gia đứng thứ hai về số ca bệnh trên toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ.

Theo Bội Nội vụ Ấn Độ, tất cả du khách và công ty lữ hành phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch của nhà chức trách.

Với quyết định cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh, "các hạn chế đặt ra đối với thị thực và du lịch quốc tế được nới lỏng hơn nữa căn cứ vào tình hình dịch bệnh hiện tại."

Động thái mở cửa cho du khách nước ngoài diễn ra vào thời điểm 79% dân số trưởng thành của Ấn Độ đã được tiêm liều một mũi vaccine, trong khi 38% đã tiêm đủ hai mũi.

Đầu tháng này, chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi cũng đã phát động chiến dịch tiêm chủng tận nơi để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ và tỷ lệ bao phủ tiêm chủng nhằm đạt mục đích tiêm chủng đầy đủ cho tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên vào cuối năm nay.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cùng với cho phép mở cửa ngành du lịch sẽ giúp nền kinh tế Ấn Độ phục hồi trở lại, đặc biệt là ở các bang như Kerala và Goa, vốn phụ thuộc vào nguồn ngoại tệ do du khách quốc tế đem đến.

"Mùa du lịch bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến tháng 3", một chủ homestay ở Goa cho biết. "Tôi hy vọng rằng khách du lịch nước ngoài sẽ sớm trở lại."

Tất cả du khách tới Ấn Độ sẽ phải gửi xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ lên cổng thông tin của chính phủ trước khi di chuyển theo lịch trình.

Khi đến nơi, khách du lịch đến từ các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Nepal, Philippines và Australia sẽ được phép rời sân bay mà không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm, do đã có thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine giữa các chính phủ. Du khách từ các nước khác sẽ phải làm xét nghiệm tại sân bay sau khi đến.

Theo dữ liệu chính thức, 10,93 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Ấn Độ vào năm 2019 và chi hơn 30 tỷ USD cho mục đích giải trí và kinh doanh. Trung bình, một khách du lịch nước ngoài ở lại Ấn Độ trong 21 ngày và chi tiêu khoảng 34 USD mỗi ngày. Do đại dịch và các đợt phong tỏa sau đó, lượng khách du lịch nước ngoài đã giảm 75% vào năm ngoái, xuống còn 2,74 triệu USD, trong khi thu nhập ngoại hối từ du lịch giảm 77% xuống còn khoảng 7 tỷ USD.

Là một phần trong nỗ lực giải cứu nền kinh tế, chính phủ Ấn Độ vào tháng 6 năm nay đã thông báo rằng 500.000 thị thực du lịch đầu tiên sẽ được cấp miễn phí. Chương trình sẽ được áp dụng cho đến ngày 31/3 năm sau hoặc cho đến khi tất cả 500.000 thị thực được cấp, tùy theo điều kiện nào sớm hơn.

Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đối với các chuyến bay chở khách thương mại quốc tế theo lịch trình vào tháng 3 năm ngoái nhằm ngăn chặn đại dịch.

Lệnh cấm đã kéo dài thời gian tạm dừng các chuyến bay thương mại cho đến cuối tháng này. Cho đến lúc đó, khách du lịch có thể đến thăm đất nước này bằng các chuyến bay thuê trọn gói và các chuyến bay khác theo thỏa thuận "bong bóng du lịch" mà Ấn Độ đã đàm phán với các quốc gia khác nhau.

Theo Nikkei Asia
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.