ASEAN Para Games 13: Huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu chính thức của ASEAN Para Games lần thứ 13 đang diễn ra tại Nakhon Ratchasima, vận động viên Đỗ Thanh Hải đã giành chiếc huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở môn bơi lội cự li 400 m hạng thương tật S6.
ASEAN Para Games 13: Huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam

Thanh Hải bước vào nội dung thi ở làn bơi số 4 và xuất sắc cán đích sau 5 phút 58 giây 14, giành huy chương bạc đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Về nhất trong nội dung này là vận động viên Bejino G của Philippines với thành tích 5 phút 32 giây 08, trong khi vận động viên Wongnonthaphum của nước chủ nhà xếp thứ 3 với thành tích 6 phút 04 giây 66.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam Lê Thị Hoàng Yến cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thể thao Việt Nam cùng đông đảo vận động viên, cổ động viên đã tới sân cổ vũ cho đội tuyển bơi lội trong ngày thi đấu đầu tiên.

Bơi lội là một trong những môn thế mạnh của đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam đại tại hội năm nay, thể hiện ý chí nỗ lực vượt qua khó khăn và khiếm khuyết cơ thể của các vận động viên Việt Nam để giành chiến thắng.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.