Chủ tịch Triều Tiên thị sát 'thiên đường nghỉ dưỡng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một thành phố mới đang được xây dựng gần biên giới với Trung Quốc, đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo này xuất hiện trước báo giới sau hơn một tháng.
Chủ tịch Triều Tiên thị sát 'thiên đường nghỉ dưỡng'

Thành phố Samjiyon thuộc tỉnh Ryanggang đang được quy hoạch trở thành một trung tâm kinh tế lớn, sẽ bao gồm các căn hộ mới, khách sạn, khu nghỉ mát trượt tuyết và các trung tâm thương mại, văn hóa và y tế.

Thành phố đang phát triển này nằm gần núi Paektu, ngọn núi thiêng đối với gia đình Chủ tịch Kim Jong-un, hãng thông tấn KCNA gọi Samjiyon "hình ảnh thu nhỏ của nền văn minh hiện đại."

KCNA cho biết chuyến đi mới nhất của ông Kim nhằm kiểm tra giai đoạn xây dựng thứ ba và cũng là giai đoạn cuối, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

“Chủ tịch cho rằng Samjiyon đã trở thành một điển hình của một thành phố miền núi hiện đại theo hướng chủ nghĩa xã hội và một tiêu chuẩn phát triển nông thôn nhờ vào cuộc đấu tranh kiên định của công nhân bất chấp môi trường miền Bắc không thuận lợi”, hãng tin KCNA trích lời nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim cho biết việc xây dựng thành phố mới sẽ đem đến kinh nghiệm về xây dựng, thiết kế và công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho các khu vực khác.

Thành phố Samjiyon là một trong những sáng kiến ​​lớn nhất mà chính quyền Bình Nhưỡng đưa ra như một phần trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế "tự lực cánh sinh" của ông Kim, trong bối cảnh Triều Tiên lâm vào tình trạng khủng hoảng kinh tế.

Gần hai năm sau khi phong tỏa biên giới để ngăn chặn đại dịch COVID-19, Triều Tiên gần đây đã nối lại vận tải đường sắt với Trung Quốc, dấu hiệu mới nhất cho thấy nước này có thể sớm mở lại biên giới.

Theo Reuters
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.