Công an Đà Nẵng mang Trung thu đến với trẻ em vùng biên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, hơn 50 chiến sĩ, đoàn viên Công an thành phố Đà Nẵng đã vượt đoạn đường gần 200km đầy gian nan, vất vả đến xã biên giới giáp nước bạn Lào để mang yêu thương mùa trung thu đến các em nhỏ vùng cao.
Công an Đà Nẵng mang Trung thu đến với trẻ em vùng biên ảnh 1

Các chiến sĩ Công an Thành phố Đà Nẵng chung tay chuẩn bị đèn ông sao cho các em nhỏ.

Xã La Êê là một xã biên giới thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam (cũ) nay thuộc thành phố Đà Nẵng, vì nằm ở nơi địa hình xa xôi, cách trở nên đời sống của người dân ở đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều em nhỏ tại đây luôn ước mơ có được một mùa trung thu trọn vẹn, ấm áp.

Thực hiện theo kế hoạch của Ban Giám đốc Công an thành phố, chương trình thiện nguyện được tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế.

Đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 600 suất quà Trung thu cho các em thiếu nhi địa phương tại điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học La Êê.

Những phần quà tuy không quá lớn về vật chất nhưng mang nặng nghĩa tình, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", mong muốn góp phần động viên tinh thần và mang đến cho các em một Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp hơn.

Công an Đà Nẵng mang Trung thu đến với trẻ em vùng biên ảnh 2

Chương trình múa lân được các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng biểu diễn.

Không khí Trung thu thêm phần rộn ràng khi Đồn Biên phòng La Êê tổ chức các tiết mục múa lân, văn nghệ đặc sắc, thu hút đông đảo các em nhỏ và người dân trong xã đến tham gia. Tiếng trống lân rộn ràng, những ánh mắt rạng rỡ, nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ là minh chứng rõ ràng nhất cho thành công và ý nghĩa của chương trình.

Chung tay cùng lực lượng công an trong hành trình thiện nguyện lần này còn có hoa hậu Võ Thị Thục Uyên – Hoa hậu Trí tuệ, Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam. Cô cùng những người bạn đã kêu gọi đóng góp, đồng hành cùng chương trình để mang thêm nhiều phần quà và niềm vui cho các em nhỏ nơi vùng cao biên giới.

Đại úy Lê Duy, Đại diện Thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Chương trình được tổ chức theo kế hoạch của Ban giám đốc, hàng năm Đoàn Thanh niên Công an thành phố thường xuyên kêu gọi đóng góp, tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là tại các vùng sâu vùng xa, biên giới”.

Công an Đà Nẵng mang Trung thu đến với trẻ em vùng biên ảnh 3

Hoa Hậu Võ Thị Thục Uyên tham gia các trò chơi tuổi thơ cùng các em nhỏ.

Chuyến đi không chỉ là dịp để các cán bộ, chiến sĩ trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng mà còn là hành trình lan tỏa yêu thương, góp phần gắn kết tình quân dân nơi vùng biên giới xa xôi của Tổ quốc.

Qua đó, hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân ngày càng trở nên gần gũi, thân thiện trong lòng người dân, đặc biệt là các em nhỏ – những mầm non tương lai của đất nước.

PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
(Ngày Nay) - Từ bài toán dữ liệu liên tục di chuyển giữa bộ xử lý và bộ nhớ, PGS.TS Phạm Kim Ngọc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng nhóm nghiên cứu đang phát triển linh kiện trở nhớ có khả năng xử lý dữ liệu ngay trong bộ nhớ, hướng tới những phần cứng AI tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng hơn.
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
(Ngày Nay) -Phiên livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật” diễn ra trong 120 phút, thu hút hơn 2 vạn mắt xem cùng một thời điểm, hàng trăm khách hàng để lại thông tin tư vấn, quan tâm tới dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh biển Bái Tử Long thơ mộng.