300 ngàn căn hộ giá rẻ của Vingroup nằm ở những vị trí nào?

Ngân Phương 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Gia Lâm, Đan Phượng (Hà Nội), Quận 7, Quận 9 (TP Hồ Chí Minh), vùng trung tâm Hưng Yên, Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hoá, Hà Tĩnh là những vị trí Vingroup đang làm thủ tục để triển khai xây dựng các căn hộ giá rẻ đang làm “dậy sóng” thị trường tuần qua.
 

Chỉ 13-19 triệu đồng/ m2

 Trả lời Ngày Nay về kế hoạch triển khai dòng sản phẩm mới Vincity với 300 ngàn căn hộ giá rẻ tại 7 tỉnh, thành phố, đại diện Tập đoàn Vingroup hôm nay, 8/12 cho biết đang thúc đẩy thủ tục ở cả 7 địa phương đã công bố. Dự kiến, khoảng nửa đầu năm 2017 sẽ lần lượt khởi công được ở cả 7 thành phố. Trước hết là hai địa phương Nha Trang và Hà Tĩnh.

 Dòng sản phẩm Vincity của Vingroup sẽ là chung cư cao tầng từ 22-25 tầng; diện tích từ 35m2 đến 90m2; giá bán trung bình từ 13 - 19 triệu/m2; mật độ xây dựng là 20 - 25%.

 Về vị trí dự án, đại diện Vingroup cho biết, tại Hà Nội, đơn vị này đang làm thủ tục các dư án ở huyện Gia Lâm (gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (130 ha); tại TP.HCM các dự án sẽ nằm ở Quận 7 (20ha) và Quận 9 (gần 300ha); tại Hưng Yên, vị trí dự án nằm trên diện tích 500 ha gần khu đô thị Ecopark; Tại Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa – vị trí các dự án ở gần các vùng trung tâm thành phố hơn với quy mô từ 50 đến 150 ha.

Về hạ tầng, Tập đoàn này cam kết sẽ xây dựng các khu đô thị chất lượng, đồng bộ, hiện đại với đầy đủ hệ thống tiện ích thiết yếu cho cư dân như y tế, trường học, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, cây xanh, cảnh quan, các khu thể thao và hạ tầng dịch vụ…

 “Mong muốn của chúng tôi là vừa đáp ứng được yêu cầu kinh doanh vừa góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho đồng bào của mình. Sẽ có đủ các hạ tầng dịch vụ như của Vinhomes, y tế sẽ theo tiêu chuẩn của Vinmec. Riêng phần các trường học thì có thể sẽ là Vinschool, hoặc là trường công, hoặc là trường liên kết với Vinschool”, đại diện Vingroup cho biết.

300 ngàn căn hộ giá rẻ của Vingroup nằm ở những vị trí nào? - ảnh 1 Các dự án nhà ở giá rẻ dòng Vincity của Vingroup sẽ có đủ các hạ tầng dịch vụ như của dòng sản phẩm cao cấp Vinhomes.

Không phải nhà ở xã hội, thủ tục mua bán công khai, minh bạch

Khẳng định dòng sản phẩm Vincity không phải là nhà ở xã hội, mà là nhà ở dành cho những người có thu nhập trung bình - thấp, đại diện Vingroup cho biết, một gia đình có thu nhập bình quân khoảng 20 triệu/tháng, đã tích lũy được 20-30% giá trị ngôi nhà thì hoàn toàn có thể mua nhà ngay và trả dần 70-80% tiền còn lại cho ngân hàng. Như vậy, chỉ sau 4-6 năm, ngôi nhà có thể hoàn toàn thuộc về họ. Đặc biệt, Tập đoàn này còn “tiết lộ sốc” rằng ở một số địa bàn sẽ còn điều chỉnh giá bán căn hộ tùy theo giá đất phải trả cho địa phương. Ví dụ, ở Hà Tĩnh giá căn hộ có thể chỉ bắt đầu ở mức 450 triệu.

Trước câu hỏi về thời điểm mở bán cũng như điều kiện đăng ký mua các căn hộ nói trên, đại diện Vingroup cho biết dự án sẽ được mở bán công khai, minh bạch, không đặt điều kiện gì với người mua song sẽ tổ chức kiểm soát chặt chẽ quá trình bán hàng để tránh hiện tượng đầu cơ, trục lợi, người có nhu cầu mua nhà để ở thực sự phải trả tiền chênh.

Đây thực sự là tin vui cho người thu nhập thấp đến trung bình đang có nhu cầu mua nhà ở đô thị, tuy nhiên, đại diện Vingroup cũng chia sẻ do thủ tục triển khai các dự án còn phức tạp nên hiện tại chưa thể chắc chắn được thời điểm bắt đầu có thể xây dựng các dự án.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu