Một bệnh viện dã chiến được thiết lập tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Ảnh: Getty Images
Thái Lan và Campuchia gồng mình chống dịch
(Ngày Nay) - Kể từ tháng 3, Thái Lan và Campuchia đã phải gồng mình chống đỡ làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới nhất, gây nguy cơ quá tải hệ thống y tế ở cả hai nước.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Vinfast đoạt giải "Hãng xe có cam kết cao về an toàn" ASEAN NCAP
Vinfast đoạt giải "Hãng xe có cam kết cao về an toàn" ASEAN NCAP
(Ngày Nay) - Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã trao giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” cho VinFast. Với cả ba dòng xe đều đạt chứng nhận 4 và 5 sao, VinFast cũng là thương hiệu duy nhất tại khu vực được xướng tên ở danh hiệu này.
Những con trâu mang theo chiếc cày gỗ truyền thống chạy đua trên những cánh đồng ở đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Wikimedia Commons
Lễ hội đua trâu trong văn hóa các quốc gia Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Tại các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như ở Đông Nam Á, hình ảnh con trâu luôn gắn liền với người nông dân, trở thành một biểu tượng của sức mạnh và tinh thần dũng mãnh. Cũng bởi lẽ đó, nhiều phong tục, lễ hội như chọi trâu, đua trâu, tạ ơn trâu… được tổ chức rất phổ biến ở các quốc gia này và mang những giá trị văn hóa riêng biệt.
Mỹ cho ra mắt dự án Giám sát Đập Mekong
Mỹ cho ra mắt dự án Giám sát Đập Mekong

(Ngày Nay) - Một chương trình do chính phủ Mỹ tài trợ nhằm giám sát tình trạng sông Mekong được ra mắt vào tuần này có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.