Du lịch ngày Tết

0
Chia sẻ

Những năm gần đây, nhiều gia đình muốn đón ngày đầu năm ấn tượng và đáng nhớ trên các vùng đất mới, nhờ vậy xu hướng đi du lịch Tết ngày càng phổ biến. Thời gian nghỉ Tết Ất Mùi sẽ kéo dài tới chín ngày mang đến cho du khách nhiều lựa chọn hơn so các năm trước.

Những năm gần đây, nhiều gia đình muốn đón ngày đầu năm ấn tượng và đáng nhớ trên các vùng đất mới, nhờ vậy xu hướng đi du lịch Tết ngày càng phổ biến. Thời gian nghỉ Tết Ất Mùi sẽ kéo dài tới chín ngày mang đến cho du khách nhiều lựa chọn hơn so các năm trước.

Tuy nhiên, năm nay, do kinh tế còn khó khăn nên sản phẩm tour Tết được chia làm nhiều phân khúc. Đối với tour trong nước, khách đi nhóm đông, du khách trẻ có xu hướng chọn các tour phổ biến như Sa Pa (2-3 ngày có giá ba triệu đồng/khách); khám phá Đông Bắc, Tây Bắc (7 ngày) có giá từ sáu đến bảy triệu đồng/khách. Nhóm khách gia đình trẻ vẫn có khuynh hướng lựa chọn tour nghỉ dưỡng cao cấp như Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc (3 ngày) có giá từ 4,5 -7,5 triệu đồng/khách. Riêng thị trường phía bắc, nhóm khách trung niên và cao tuổi vẫn yêu thích các điểm đến tâm linh trong năm mới với hành trình một ngày cho các điểm như Tràng An - Bái Đính, chùa Hương, Yên Tử, Đền Hùng, Tuyên Quang… với giá chỉ trên dưới một triệu đồng/khách.

Đối với tour quốc tế, khách ưu tiên lựa chọn các hành trình ngắn ngày, trong đó, tour Đông - Nam Á được du khách lựa chọn khá phổ biến bởi độ dài chương trình và mức chi phí phù hợp ngân sách của nhiều gia đình. Bên cạnh sự đa dạng văn hóa, tôn giáo, cảnh sắc thiên nhiên thì phong tục ăn Tết theo âm lịch cũng như các hoạt động đón chào năm mới tại một số nước đã tạo nên những trải nghiệm “quen mà lạ, lạ nhưng quen” đối với du khách Việt. Hiện tour đi các nước như Hàn Quốc (6 ngày, có giá 13,6 triệu đồng/khách, trùng với thời gian diễn ra lễ hội mua sắm hàng hiệu giảm giá đến 70% ở Hàn Quốc); Nhật Bản (5 ngày có giá từ 27,5 triệu đồng/khách); Thái-lan (5 ngày, giá 5,7 triệu đồng/khách); Singapore (4 ngày có giá 10 triệu đồng/khách); Hồng Công (Trung Quốc - 4 ngày có giá 10 triệu đồng/khách) là những điểm đến được du khách đăng ký nhiều nhất.

Du lịch ngày Tết - anh 1

(Ảnh minh họa).

Bên cạnh các tour trọn gói truyền thống, Tết Ất Mùi năm nay còn chứng kiến sự gia tăng mức độ quan tâm của khách dành cho loại hình tour du thuyền cao cấp. Lộ trình của tour này thường kéo dài từ 5-6 ngày phù hợp lịch nghỉ Tết để khách có thể thụ hưởng trọn vẹn các dịch vụ đẳng cấp trên các du thuyền và khám phá những điểm đến mới lạ ngoài khơi xa. Mức giá trung bình cho các hải trình này khoảng 20 triệu đồng/khách.

Để thu hút khách, ngoài làm mới các chương trình và đa dạng hóa các điểm đến, các đơn vị lữ hành còn hợp tác với các đối tác cung ứng dịch vụ để có giá bán tour tốt nhất cho khách hàng. Công ty du lịch Fiditour giảm giá 600.000 đồng/khách đối với các điểm đến thuộc các nước Đông - Nam Á trong dịp Tết Ất Mùi 2015. Công ty lữ hành Saigontourist giảm hai triệu đồng/khách khi mua tour nước ngoài và giảm đến 7% giá tour trong nước khi mua tour sớm và mua theo nhóm. Vietravel giảm giá đến 600.000 đồng dành cho nhóm từ bốn khách trở lên; hoàn tiền lên đến 3% tổng giá trị tour cho khách khi thanh toán bằng thẻ đồng thương hiệu BIDV-Vietravel, MasterCard, 123pay… và cơ hội săn tour giá gốc trên website www.travel.com.vn...

Tất cả các ưu đãi này nhằm mang đến cho du khách nhiều sự chọn lựa cũng như những mức giá tiết kiệm nhất khi đi du lịch.

>>> Xem thêm

Điểm danh những điểm du lịch lý tưởng dịp Tết cho các cặp vợ chồng mới cưới

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN TRONG NƯỚC LÝ TƯỞNG TRONG THÁNG 2

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa mận

Hợp tác cùng Thời nay


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu