Tin Mới

Ai Cập triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại học đường

Báo nói Ngày Nay
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, nhà chức trách Ai Cập đã đưa ra một loạt biện pháp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm tại các cơ sở giáo dục

Bộ trưởng Bộ Y tế Ai Cập cùng một đội ngũ y tế tại sân bay Borg El Arab, chờ đợi những hành khách được sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters.

Động thái được thực hiện trong bối cảnh có nhiều lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) bùng phát tại Trung Quốc và đang tiếp tục lây lan ở phạm vi toàn cầu.

Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed (Kha-lét Mê-ga-het) cho biết, việc triển khai kế hoạch này, vốn bắt đầu thực hiện từ đầu học kỳ 2, bao gồm huấn luyện, hướng dẫn, cập nhật thông tin và kiến thức cho các đội chăm sóc y tế để ứng phó, phòng ngừa các dịch bệnh, đặc biệt là bệnh có khả năng lây nhiễm. Ngoài ra, kế hoạch này cũng bao gồm việc khử trùng và vệ sinh các lớp học đồng thời tập huấn cho các giáo viên về những biện pháp vệ sinh cần thiết tại trường học, triển khai các biện pháp để ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Theo quan chức của Bộ Y tế Ai Cập, trong trường hợp bị nghi lây nhiễm bệnh ở trường học, học sinh đó sẽ được cách ly ngay lập tức tại phòng theo dõi của trường học đó cho đến khi tiến hành các thủ tục cần thiết tiếp theo. Những người tiếp xúc với trường hợp bị nghi lây nhiễm bệnh cũng sẽ được theo dõi để ngăn ngừa lây bệnh.

Kế hoạch trên của Bộ Y tế Ai Cập được đưa ra sau khi Bộ Giáo dục nước này lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng cơ quan này sẽ lùi thời hạn bắt đầu bước vào học kỳ 2 của năm học này, mà theo kế hoạch là các học sinh quay trở lại trường vào ngày 8/2, vì dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Trước đó, nhà chức trách Ai Cập cũng đã chủ động tiến hành nhiều biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh nguy hiểm này. Bộ Y tế Ai Cập phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triển khai một số biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Theo đại diện của WHO tại Ai Cập John Jabbour (Giôn Giáp-bâu-ơ), Ai Cập đã được cung cấp các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết để xét nghiệm virus corona và những vật tư, thiết bị tương tự sẽ được chuyển tới tất cả các nước thuộc khu vực Trung Đông – Bắc Phi nhằm giúp hạn chế sự lây lan của virus corona.

Theo ncov.vnanet.vn

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo