Tin Mới

Bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ nhiều ngày, trường mầm non ở Đà Nẵng nói gì?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) nhận lỗi việc quản sinh chưa chu đáo để xảy ra thương tích, tuy nhiên, một lần nữa khẳng định giáo viên trường không hề đánh, bỏ đói trẻ như phụ huynh tố cáo.

Hình ảnh 2 vết bầm tím phụ huynh chụp lại. - Ảnh: Vietnamnet

Báo Vietnamnet đưa tin, bà Nguyễn Thị Kim Quy (ngụ tổ 70, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) gửi đơn đến Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, phản ánh việc giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Việt trụ sở phường Hòa Cường Bắc bỏ đói và có hành vi đánh cháu mình.

Theo bà Quy, ngày 21/8, bà đón cháu mình là Đ.N.L.(3 tuổi) về nhà. Trong lúc tắm bà Quy phát hiện ở mông bé có 2 vết bầm tím nên tra hỏi. Cháu bé kể bị cô giáo đánh và nhiều hôm bị bỏ đói.

Vị phụ huynh này đã chụp ảnh lại vết bầm tím, sau đó gọi điện cho giáo viên phụ trách lớp để hỏi nhưng cô này không nghe điện thoại.

“Tôi gọi điện cho cô giáo phụ trách lớp cháu để hỏi rõ sự việc như thế nào nhưng cô giáo không bắt máy. Thấy vậy tôi chụp lại hình vết bầm và ghi âm lại lời cháu nói bị cô giáo đánh”, bà Quy cho hay.

Bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ nhiều ngày, trường mầm non ở Đà Nẵng nói gì? - ảnh 1

Trường mần non Ngôi Sao Việt bị tố cáo bạo hành. - Ảnh: Người Lao Động

Đến sáng 22/8, gia đình đưa cháu L. đến trường, gặp cô giáo để hỏi về sự việc nhưng giáo phụ trách lớp phủ nhận không đánh và cho rằng không biết vì sao cháu lại bị như vậy.

Bà Quy bức xúc cho biết, ngoài việc không trả lời rõ ràng, cô giáo phụ trách còn có dấu hiệu bỏ đói cháu L. (cho ăn trễ hơn quy định) khiến sức khỏe cháu giảm sút.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe và tâm lý của cháu mình nên gia đình quyết định rút hồ sơ học tập tại trường này và đăng ký cho L. sang học trường khác.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 10/9, trao đổi với PV báo Người Lao Động, bà Lê Thị Bích Kiều, hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt (đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho biết, trường Mầm non Ngôi Sao Việt biên chế gần 30 cán bộ giáo viên với 130 trẻ từ 15 đến 36 tháng tuổi đang theo học.

Cháu Đ.N.L. theo học tại lớp Sơn Ca (dành cho trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi) do 2 giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1979, có hơn 10 năm kinh nghiệm) và cô Trần Thị Cẩm Nhung (hơn 2 năm kinh nghiệm) phụ trách.

Trước thông tin tố cáo giáo viên trường phân biệt đối xử, bỏ đói học sinh Đ.N.L. trong nhiều ngày khiến sức khỏe cháu bé suy kiệt, bà Lê Thị Bích Kiều cho rằng, “vu khống này là quá sức chịu đựng đối với người làm nghề giáo”.  

“Sáng ngày 23/8, khi bà Quy yêu cầu làm rõ vụ việc, nhà trường và phụ huynh đã cùng nhau xem camera và khẳng định không có hình ảnh cô giáo bạo hành trẻ. Có thể trẻ tự gây thương tích cho nhau trong các tiết thể dục. Tuy nhiên, người nhà chỉ cho cháu đi học đến ngày 30/8 rồi xin nghỉ”, bà Lê Thị Bích Kiều thông tin.

Bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ nhiều ngày, trường mầm non ở Đà Nẵng nói gì? - ảnh 2

Phụ huynh cũng có thể giám sát nhà trường qua hệ thống camera được kết nối đến điện thoại cá nhân.

Bà Kiều cũng thông tin thêm, cháu L. thuộc dạng ăn chậm, khó ăn nhất trong lớp. Trưa ngày 21/8, cháu L. vẫn ăn chậm như thường lệ và là người ở lại cuối cùng. Cô giáo cho 18 cháu còn lại đi ngủ rồi mới quay lại cho cháu L. ăn tiếp. Đây cũng là cách làm thường xuyên của trường. Không có chuyện phân biệt đối xử.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 10/9, đại diện trường Mầm non Ngôi sao Việt không thể trích xuất dữ liệu camera - vật chứng quan trọng nhất, với lí do dữ liệu tự động bị xóa khỏi hệ thống khi đã quá 10 ngày.

“Trường đã nhận lỗi với phụ huynh về việc quản sinh chưa chu đáo dẫn đến xảy ra thương tích cho trẻ. Tuy nhiên, tôi khẳng định giáo viên trường không bạo hành và bỏ đói học sinh như tố cáo. Nhà trường đã buộc 2 cô giáo lập bảng cam đoan, tường trình vụ việc. Bên cạnh đó, bà Kiều cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, để toàn thể cán bộ nhân viên trường được yên tâm công tác”, bà Kiều mong cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo