Tin Mới

Chênh lệch điểm xét tuyển THPT Khánh Hòa: Chưa đến 1 điểm mỗi môn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo đó, một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có điểm xét tuyển NV1 chỉ là từ 8-4 điểm, trung bình các thí sinh có bài thi từ 1-2 điểm/môn vẫn có thể trúng tuyển.

Ngày 27/6, Sở Giáo dục&Đào tạo Khánh Hòa đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó hàng trăm thí sinh có tổng điểm điểm thi 3 môn dưới 5 điểm vẫn có thể đậu trường công lập, báo Tiền Phong đưa tin.

Theo Sở Giáo dục&Đào tạo Khánh Hòa, một số trường THPT công lập có điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 chỉ từ 4 - 4,2 điểm. Một số trường khác tuyển sinh điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 5 - 14,30 điểm.

Điểm chuẩn đầu vào các trường THPT không chuyên tại Khánh Hòa được tính là tổng điểm ba môn thi Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó, môn Toán và Văn được tính hệ số 2. Riêng trường chuyên, điểm chuẩn được tính tổng điểm ba môn và môn chuyên, trong đó môn chuyên hệ số 3, các môn còn lại hệ số 1.

Tại Khánh Hòa có một trường chuyên là THPT chuyên Lê Quý Đôn, lấy điểm chuẩn lớp Toán cao nhất 45,35; thấp nhất với lớp Tin học 27,8.

Với hệ không chuyên, trường THPT Lý Tự Trọng lấy cao nhất 27,7 điểm. Tuy nhiên, một số trường khác có điểm chuẩn thấp như: THPT Tô Văn Ơn, Trần Quý Cáp, Tôn Đức Thắng đều lấy 4 điểm, tính trung bình mỗi môn chưa tới 1 điểm. 

Ngoài ra, THPT Đoàn Thị Điểm 4,2; THPT Trần Cao Vân 5; THPT Trần Bình Trọng 5,3..., trung bình mỗi môn từ 0,84 đến 1,1 điểm.  

Điểm chuẩn đầu vào cho thấy sự chênh lệch quá lớn giữa các trường trung tâm và vùng xa. Điểm chuẩn thấp tập trung ở các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa và TP Cam Ranh, nơi người dân chủ yếu làm nghề biển và nông nghiệp.

Tỉnh Khánh Hòa có 24 trường THPT Công lập không chuyên, trong đó 22 trường tổ chức thi tuyển. Riêng hai trường ở huyện vùng núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn tuyển sinh bằng hình thức xét điểm thi THCS.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tại Khánh Hòa diễn ra ngày 4-5/6 có hơn 13.200 thí sinh dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh là gần 12.200. Trong ba môn thi, Toán có 47,6% thí sinh trên điểm trung bình, tuy nhiên có 668 thí sinh bị điểm 0, theo nguồn tin từ báo VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo