Tin Mới

Thầy giáo làm lộ đề thi Toán nhận án kỷ luật và bồi thường thiệt hại

(Ngày Nay) - Do để lộ đề thi môn Toán khối 11 cho một nhóm học sinh tại lớp học thêm của mình, thầy giáo Trần Văn Mạnh đã nhận mức kỷ luật cảnh cáo và phải bồi thường chi phí tổ chức thi lại.

Trường THPT Phú Quốc - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News

Chiều 27/12, trao đổi với báo VTC News, thầy Nguyễn Ngọc Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, nhà trường đã họp Hội đồng kỷ luật và bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên làm lộ đề) với hình thức cảnh cáo.

Đồng thời Hội đồng kỷ luật buộc thầy Mạnh bồi thường số tiền tổ chức thi lại môn Toán và công khai xin lỗi giáo viên, học sinh trong buổi chào cờ sau dịp nghỉ Tết dương lịch. Thầy Mạnh cũng nhận lỗi và thống nhất với hình thức mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra.

Trước đó, sau khi học sinh khối 11 thi kết thúc phần thi môn Toán, thì trên mạng xã hội Facebook của học sinh khối này đặt nghi vấn đề thi có vấn đề.

Sau đó, nhà trường tiến hành xác minh thông tin, qua xác minh đúng như thông tin phản ánh.

Theo đó, thầy Mạnh đã tổ chức dạy thêm nhưng không không được sự cấp phép của cơ quan chức năng. Trong quá trình dạy thêm, giáo viên này đã chia sẻ đề thi cho một số em học sinh trong nhóm này. Qua đó, khiến nhiều em học sinh trong khối bức xúc vì không công bằng.

Để đảm bảo tính công bằng cho các em, nhà trường đã tổ chức thi lại cho gần 500 em học sinh khối 11 thi lại môn toán, theo Soha.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo