Trao tặng danh hiệu cao quý cho các nhà khoa học xuất sắc
Trao tặng danh hiệu cao quý cho các nhà khoa học xuất sắc
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho gia đình cố Giáo sư, Viện sỹ Vũ Tuyên Hoàng, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Giáo sư Hoàng Chương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hoá dân tộc (trực thuộc VUSTA); cùng Huân chương Độc lập cho một số cá nhân nguyên là lãnh đạo của VUSTA.
Ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư bỏ tiền mua bài báo khoa học - Bài 3: Khoa học mà như… hàng dạt
Ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư bỏ tiền mua bài báo khoa học - Bài 3: Khoa học mà như… hàng dạt

(Ngày Nay) - Quá trình tìm hiểu, phóng viên Ngày Nay phát hiện, không chỉ bất thường trong việc đăng tin ảo, đăng sai chức danh nhà phản biện… mà tạp chí GMR còn lặng lẽ gỡ bỏ nội dung sai lệch không một dòng đính chính theo luật định. Đáng nói, việc kiểm soát bảo mật giữa nhà phản biện và tác giả bài báo khoa học tại tạp chí GMR cũng có những bất thường, không đảm bảo tính bảo mật nhằm đảm bảo sự khách quan độc lập trong khoa học.

Giáo sư Hà Văn Tấn từ trần
Giáo sư Hà Văn Tấn từ trần
(Ngày Nay) - Giáo sư Hà Văn Tấn, người được mệnh danh là một trong "tứ trụ" của nền sử học Việt Nam, đã qua đời vào tối ngày 27/11, hưởng thọ 82 tuổi.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội đồng GSNN nhiệm kỳ 2018-2023 chủ trì kỳ họp.
Công bố 424 ứng viên GS, PGS đạt đủ phiếu tín nhiệm
Trong 2 ngày (10, 11/11), Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã tổ chức kỳ họp lần thứ III nhằm thảo luận và tiến hành bỏ phiếu đối với kết quả xét của Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và danh sách ứng viên đủ điều kiện được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. 
Người tình mới của Brad Pitt là ai?
Người tình mới của Brad Pitt là ai?
(Ngày Nay) - Trong thời gian hoàn tất thủ tục ly hôn với Angelina Jolie, nam tài tử Brad Pitt được bắt gặp thường xuyên với nữ giáo sư MIT xinh đẹp, Neri Oxman.
Phan Thế Hải - Doanh nhân
Học hàm trên danh thiếp
(Ngày Nay) -Người cán bộ thuộc một học viện lớn chìa cho tôi bộ hồ sơ: “Anh xem đây này, lãnh đạo mà không gương mẫu”.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì một cuộc họp của HĐCDGSNN - Ảnh: HĐCDGSNN
Kết quả rà soát chức danh giáo sư, phó giáo sư 2017
(Ngày Nay) - Sau cuộc họp của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước về việc tổng hợp kết quả rà soát giáo sự, phó giáo sư trong năm 2017, kết quả sẽ được trình lên Thủ tướng duyệt, sau đó sẽ công bố rộng rãi.