HDBank triển khai xác thực sinh trắc học để tăng cường an toàn giao dịch cho khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - HDBank đang triển khai cho khách hàng cập nhật dữ liệu sinh trắc học để các giao dịch trực tuyến của khách hàng an toàn và không bị gián đoạn, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ 1-7-2024. 0:00 / 0:00
HDBank triển khai xác thực sinh trắc học để tăng cường an toàn giao dịch cho khách hàng

Vì sao phải xác thực bằng sinh trắc học?

Theo Quyết định trên của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1-7-2024, khách hàng của các ngân hàng khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến sẽ bắt buộc xác thực bằng sinh trắc học khớp đúng với dữ liệu được lưu trữ trong chip của căn cước công dân (CCCD).

Phương thức xác thực này nhằm bảo đảm an toàn giao dịch cho khách hàng, bởi công nghệ sinh trắc học sẽ hạn chế tối đa khả năng làm giả với tính năng an toàn và bảo mật cao nhất hiện nay, do dựa vào những đặc điểm độc nhất của mỗi người.

Tuân thủ Quyết định này, tại HDBank, từ ngày 1-7-2024, các giao dịch bắt buộc phải xác thực sinh trắc học theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, gồm: giao dịch chuyển tiền giá trị từ 10 triệu đồng/lần; giao dịch chuyển tiền cộng dồn có giá trị từ 20 triệu đồng/ngày; giao dịch thanh toán cộng dồn có giá trị 100 triệu đồng/ngày; giao dịch lần đầu trên HDBank Mobile App; lần đầu đăng nhập HDBank Mobile App bằng thiết bị mới.

Dễ dàng cập nhật dữ liệu sinh trắc học trên App HDBank

Để bảo đảm đáp ứng điều kiện và không gián đoạn giao dịch, khách hàng HDBank chưa bổ sung thông tin sinh trắc học hoặc đã đăng ký nhưng không thực hiện bằng CCCD gắn chip- cần xác thực sinh trắc học bằng CCCD gắn chip.

HDBank hỗ trợ tối đa việc bổ sung dữ liệu trắc học dễ dàng và tiện lợi. Khách hàng có sẵn CCCD gắn chip và thiết bị đăng nhập tài khoản HDBank có chức năng NFC (công nghệ kết nối không dây tầm ngắn) sẽ thực hiện hoàn toàn online theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào App HDBank, chọn tính năng “Xác thực sinh trắc học”

Bước 2: Chụp ảnh CCCD có gắn chip và khuôn mặt

Bước 3: Quét CCCD gắn chip để hoàn thành xác thực

HDBank triển khai xác thực sinh trắc học để tăng cường an toàn giao dịch cho khách hàng ảnh 1

Trường hợp thiết bị chưa có hỗ trợ NFC hoặc chưa có HDBank Mobile Banking, khách hàng mang theo CCCD gắn chip đến điểm giao dịch HDBank gần nhất để được hỗ trợ.

Ông Nguyễn Đức Dũng- Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số HDBank cho biết: “Với ứng dụng công nghệ hiện đại của HDBank, khách hàng chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện xác thực sinh trắc học. Đây là một trong những giải pháp đảm bảo an toàn, cần thiết cho khách hàng trong thời điểm các vụ gian lận và lừa đảo giao dịch có dấu hiệu tăng mạnh”.

Là một ngân hàng có doanh số giao dịch khách hàng cá nhân lớn, từ nhiều năm trước, HDBank cũng đã chủ động áp dụng xác thực sinh trắc học bằng định danh trực tuyến (eKYC) khi giao dịch trên ứng dụng, từ khâu mở tài khoản hay đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng qua số điện thoại đã đăng ký. Theo đó, HDBank đã áp dụng hình thức bảo mật an toàn, xác thực danh tính thông qua nhận diện sinh trắc học vân tay, khuôn mặt trên kênh chuyển tiền qua ứng dụng điện thoại.

Với mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, hệ sinh thái số tiện ích trên App HDBank ngày càng phát triển, mở rộng độ phủ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, từ các dịch vụ tài chính (chuyển tiền, mở tài khoản và giao dịch chứng khoán, kiểm soát sao kê tín dụng thông minh, gửi tiết kiệm, đăng ký vay vốn, mua vàng trực tuyến,...) cho đến mua sắm online, hoặc giải trí, du lịch với các tính năng đặt vé máy bay, vé tàu, xe, đặt taxi, đặt hoa, vé xem phim...

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.