Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tại Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 18

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/11, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 18.
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, từ nhiều năm qua, chương trình Liên hoan ca múa nhạc của Hiệp hội đã và đang là một trong những hoạt động vừa mang tính giáo dục, giải trí cao, vừa tập hợp, gắn kết giữa các thành viên của từng câu lạc bộ và của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội. Qua đó, các thành viên đoàn kết, đồng thuận, triển khai các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ của Hiệp hội.

Với nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, màn trình diễn của 26 câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả.

Các tiết mục "Hợp ca nam nữ: Tổ quốc ta chưa đẹp thế bao giờ" của Câu lạc bộ (CLB) UNESCO Bình Minh; Trống hội mùa thu của CLB UNESCO Điệu khúc Ngũ cung; Bác về trong ngày hội non sông của CLB UNESCO Phú Xuyên; Tiết mục Thư pháp của Đoàn Nghệ thuật Hương sắc Việt; Trình diễn thời trang 3 miền của Đoàn nghệ thuật UNESCO Doanh nhân Sen Hồng; "Hợp ca Đất Việt tiếng vọng" của Đoàn nghệ thuật Sóng đàn Thăng Long... cùng 12 tiết mục xuất sắc khác đã được trao giải A.

Với 32 trung tâm, câu lạc bộ và 1.273 hội viên, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội luôn có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: Hòa bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền cùng nhiều thành tựu trong hoạt động của các câu lạc bộ thành viên.

Nhiều câu lạc bộ có những hoạt động tích cực, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các hoạt động văn hóa xã hội, bảo tồn di sản văn hóa cũng như công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội.

Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .