Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tại Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 18

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/11, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 18.
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, từ nhiều năm qua, chương trình Liên hoan ca múa nhạc của Hiệp hội đã và đang là một trong những hoạt động vừa mang tính giáo dục, giải trí cao, vừa tập hợp, gắn kết giữa các thành viên của từng câu lạc bộ và của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội. Qua đó, các thành viên đoàn kết, đồng thuận, triển khai các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ của Hiệp hội.

Với nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, màn trình diễn của 26 câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả.

Các tiết mục "Hợp ca nam nữ: Tổ quốc ta chưa đẹp thế bao giờ" của Câu lạc bộ (CLB) UNESCO Bình Minh; Trống hội mùa thu của CLB UNESCO Điệu khúc Ngũ cung; Bác về trong ngày hội non sông của CLB UNESCO Phú Xuyên; Tiết mục Thư pháp của Đoàn Nghệ thuật Hương sắc Việt; Trình diễn thời trang 3 miền của Đoàn nghệ thuật UNESCO Doanh nhân Sen Hồng; "Hợp ca Đất Việt tiếng vọng" của Đoàn nghệ thuật Sóng đàn Thăng Long... cùng 12 tiết mục xuất sắc khác đã được trao giải A.

Với 32 trung tâm, câu lạc bộ và 1.273 hội viên, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội luôn có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: Hòa bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền cùng nhiều thành tựu trong hoạt động của các câu lạc bộ thành viên.

Nhiều câu lạc bộ có những hoạt động tích cực, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các hoạt động văn hóa xã hội, bảo tồn di sản văn hóa cũng như công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội.

Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.