Lo ngại tín đồ cực đoan, Singapore không cho giáo sĩ Hồi giáo nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thứ Ba vừa qua, chính phủ Singapore cho biết nước này đã từ chối nhập cảnh đối với giáo sĩ Hồi giáo người Indonesia Abdul Somad Batubara do “những giáo lý cực đoan và phân biệt đối xử” của ông.
Lo ngại tín đồ cực đoan, Singapore không cho giáo sĩ Hồi giáo nhập cảnh

Abdul Somad Batubara, cùng với sáu người đồng hành, đã bị từ chối nhập cảnh sau khi được các sĩ quan biên phòng thẩm vấn tại một bến phà ở Singapore.

Trước vụ việc này, Bộ Nội vụ Singapore khẳng định: “Ông Somad được biết đến là người rao giảng những giáo lý cực đoan và phân biệt đối xử, những điều không thể chấp nhận được trong xã hội đa chủng tộc và đa tôn giáo của Singapore. Ông đã rao giảng rằng các vụ đánh bom liều chết là hợp pháp trong bối cảnh xung đột Israel-Palestine và được coi là các hoạt động 'tử vì đạo'”.

Cũng trong phát biểu trên, Bộ Nội vụ Singapore vị giáo sĩ người Indonesia cũng đưa ra những bình luận phỉ báng các thành viên của các cộng đồng tín ngưỡng khác, chẳng hạn như những người theo đạo Cơ đốc, bằng cách mô tả cây thánh giá của Cơ đốc giáo là nơi ở của một 'thánh nhân vô đạo'. Ngoài ra, Somad đã công khai gọi những người không theo đạo Hồi là "kafirs" (kẻ ngoại đạo).

Trong một video được tải lên kênh YouTube của mình, giáo sĩ Somad cho rằng các quan chức Singapore đã không giải thích lý do họ từ chối cho ông nhập cảnh.

"Họ cần giải thích cho cộng đồng của chúng tôi lý do tại sao chính phủ của họ từ chối chúng tôi, tại sao chính phủ của họ trục xuất chúng tôi. Tại sao? Vì khủng bố, ISIS, hay vì ma tuý?", ông Somad nói.

Trên trang Instagram có 6,5 triệu người theo dõi của Somad, vị giáo sĩ này đã đăng một bức ảnh của mình trước khi rời Singapore trong một căn phòng có mái che mà ông ví như một "nhà tù".

Theo Reuters
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.