Tin Mới

Cặp voi song sinh hiếm có tại Sri Lanka

(Ngày Nay) - Một cặp voi song sinh quý hiếm đã được phát hiện tại Sri Lanka trong tuần này, khiến nhiều chuyên gia cho rằng đây là cặp voi song sinh đầu tiên từng được ghi nhận.

Bộ đôi này được nhìn thấy lần ăn cỏ với một bầy khoảng một chục con voi trong Vườn quốc gia Minneriya ở  Sri Lanka, cách thủ đô Colombo hơn 200 km về phía đông bắc.

"Sau khi quan sát kỹ lưỡng từ xa. Chúng tôi đủ tự tin để nói rằng đây là một cặp sinh đôi", theo ông Tharaka Prasad - Tổng giám đốc Tổng cục Bảo tồn Động vật hoang dã Sri Lanka. 

Ông Prasad tuyên bố rằng các kiểm lâm viên của công viên Minneriya đang tiến hành các xét nghiệm ADN dựa trên mẫu phân từ đàn voi để chắc chắn.

Nếu kết quả trùng khớp, đây sẽ là lần đầu tiên Sri Lanka ghi nhận được một cặp voi sinh đôi sống ngoài tự nhiên cùng con mẹ.

Hai con voi con cùng mẹ đã được nhìn thấy gần một khu vực nơi 7 con voi khác từng bị giết bởi chất độc vào tháng 9 bởi nông dân địa phương.

Gần 200 con voi bị giết mỗi năm trên quốc đảo này do tình trạng thu hẹp môi trường sống khiến các đàn voi quấy phá hoa màu của nông dân.

Vào đầu thế kỷ 20, ước tính khoảng 12.000 con voi tại Sri Lanka, tuy nhiên hiện nay số lượng loài này đã giảm xuống chỉ còn hơn 7.000.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo