Tin Mới

Phát hiện hóa thạch cá khổng lồ tại Argentina

(Ngày Nay) - Một hóa thạch khổng lồ 70 triệu năm tuổi của một con cá đã được phát hiện ở vùng biển Argentine Patagonia, một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết hôm thứ Hai.

Các nhà cổ sinh vật học Argentina "đã tìm thấy phần còn lại của một con cá săn mồi dài hơn 6 m" và công bố trên tạp chí khoa học Alcheringa: An Australasian Journal of Palaeontology.

Con cá này "sinh sống ở vùng biển Patagonia vào cuối thời kỳ kỷ Phấn trắng, khi nhiệt độ ở đó ôn hòa hơn nhiều so với bây giờ", theo bài viết.

"Hóa thạch của loài động vật ăn thịt này với hàm răng sắc nhọn và vẻ ngoài đáng sợ đã được tìm thấy gần hồ Colhue Huapial", cách thủ đô Buenos Aires khoảng 1.400 km về phía nam.

Hóa thạch này thuộc chi Xiphactinus, thuộc "trong số những loài cá săn mồi lớn nhất tồn tại trong lịch sử Trái đất".

"Cơ thể của nó khá mỏng còn phần đầu khổng lồ với hàm lớn và răng sắc như kim, dài vài cm".

Nhiều họ hàng của loài cá này cũng đã được phát hiện tại nhiều nơi khacs trên thế giới, "một số trong đó thậm chí còn bảo quản được phần thức ăn trong dạ dày", Julieta de Pasqua, một trong những tác giả nghiên cứu cho biết.

Trước đây, chi Xiphactinus chỉ được tìm thấy ở bán cầu Bắc, nhưng thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở khu vực phía nam, tiêu biểu là Venezuela.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo