Tin Mới

WHO: Báo in vẫn an toàn trong mùa dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận báo in vẫn an toàn để đọc trong đại dịch Covid-19, loại bỏ khả năng trở thành vật trung gian truyền nhiễm của các tờ báo.

WHO đã tuyên bố rằng khả năng một người nhiễm bệnh làm lây lan mầm bệnh lên các hàng hóa thương mại là thấp, và do đó, rủi ro khả năng nhiễm Covid-19 từ các tờ báo in là vô cùng nhỏ.

Tổ chức này cũng đã khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa như rửa tay vẫn là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, WHO nhấn mạnh rằng "rủi ro của việc nhiễm virrus corona từ những gói giấy vốn được vận chuyển và tiếp xúc với các điều kiện cũng như nhiệt độ khác nhau là thấp".

"Báo chí khá vô trùng vì cách chúng được in và quá trình chúng được sản xuất", nhà virus học George Lomonossoff phát biểu trên đài BBC Radio Scotland. 

Chính phủ Anh đã cam kết cho phép các tòa soạn báo tiếp tục được hoạt động kể cả trong thời điểm áp dụng lệnh phong tỏa và coi các phóng viên, nhà báo là người lao động chủ chốt trong mùa dịch.

Các tòa soạn báo và hãng tin tức đã hoan nghênh quyết định của các nhà xuất bản của Anh khi tham gia chương trình giao báo tận nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Liên đoàn các nhà bán lẻ độc lập (NFRN) đã ca ngợi các công ty ủng hộ sáng kiến Deliver My Newspaper (gửi báo về nhà - ND) của các nhà in.

Các nhà xuất bản và tòa soạn như Reach plc, JPIMedia và Newsquest đã hỗ trợ cho sáng kiến này, sẽ cho phép các tờ báo in được giao tới tận cửa độc giả trong 6 tuần mà không cần trả phí.

"Các siêu thị đang chịu áp lực ngày càng tăng từ khách hàng và các nhà bán lẻ độc lập phải đóng vai trò của họ trong cả việc cung cấp thông tin cho đất nước", Chủ tịch NFRN, Stuart Reddish cho biết.

"Sáng kiến này sẽ không chỉ mở ra một cơ hội doanh thu mới quan trọng vào thời điểm việc kinh tế khó khăn, mà còn thực hiện một dịch vụ công cộng quan trọng cho những người cao tuổi, nhóm người đang phải tự cách ly và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội Vương quốc Anh.

Deliver My Newspaper là chìa khóa để cung cấp các tin tức để thông báo, giáo dục và giải trí cho những người bị cô lập tại thời điểm chưa từng có này", ông Reddish nhận định.

Theo Hold the Front Page

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo