Giá vàng 10/8: Giá vàng tăng đột biến do căng thẳng tại Đông Bắc Á

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh bất chấp đồng USD lên giá. Giới đầu tư đổ xô tìm tới vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump.

Cụ thể, giá vàng thế giới sáng nay đang ở ngưỡng 1275 USD/Oz, tăng 12 USD/Oz so với phiên ngày hôm qua, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh bất chấp đồng USD lên giá. Giới đầu tư đổ xô tìm tới vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có những lời góp phần làm giảm nhẹ căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều thị trường trong đó có vàng vẫn đang chịu áp lực lớn. Tillerson khẳng định lời cảnh báo “khốc liệt” mà ông Trump gửi đến Triều Tiên là nỗ lực nhằm ngăn chặn nước này có thể gây ra “bất kì sai lầm” nào.

Về Giá vàng trong nước, chốt phiên ngày hôm qua, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng 3619-3625, giảm 20000-30000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 3616 (mua vào)-3634(bán ra).

Nhiều chuyên gia cho rằng, xu hướng giảm ở thị trường trong nước hiện đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, những yếu tố hỗ trợ từ thị trường thế giới vẫn hứa hẹn những biến đổi mới trong ngắn hạn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu