Giá vàng 13/10: Quan hệ Mỹ-Triều hâm nóng thị trường vàng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Những tin tức về việc tăng lãi suất của FED và chính sách thuế mới của chính quyền Donald Trump cùng quan hệ Mỹ-Triều khiến giắ vàng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã tăng lên 1293 USD/Oz, tương đương 35,8 triệu đồng/lượng.

Hiện đồng Dollar đang giảm giá so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ chính và giảm mạnh so với mức cao nhất 1 tháng rưỡi do dự đoán kế hoạch cải cách thuế của Mỹ do Tổng thống Trump đưa ra sẽ khó có thể được thông qua. Cùng với đó là những phát ngôn khiến các nhà đầu tư quan ngại Mỹ sẽ sử dụng quân sự với Triều Tiên. Đồng bạc xanh có thể sẽ rớt giá mạnh trở lại nếu căng thẳng bùng phát. Những nhân tố trên lại sẽ là lực đỡ cho giá vàng. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm tìm kiếm manh mối về triển vọng tăng lãi suất của Mỹ. Hiện vàng đang giao động trong vùng 1280- 1300$/ounce. Thị trường đang dự báo 90% Fed sẽ tăng lãi suất lần 3 vào tháng 12.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD tăng giá đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng, trong khi đó đồng USD tăng giá.

Mối quan hệ giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên “nóng” lên tiếp tục chi phối diễn biến thị trường vàng.

 Giá vàng trong nước trong phiên hôm qua được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 3650-3658,giảm 20 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến suy yếu của đồng bạc xanh tạo điều kiện đẩy giá vàng thế giới đi lên. Tuy nhiên, bức tranh khởi sắc này của thị trường quốc tế không tỷ lệ thuận với giá vàng trong nước. Trong phiên, mặc dù nỗ lực tăng giá nhưng giá vàng miếng trong nước vẫn chưa trụ vững quanh ngưỡng 3660.

Sự chuyển mình chậm chạp của kim loại quý trong nước phiên giao dịch hôm thứ Tư được lý giải bởi nhu cầu co hẹp, khi nhà đầu tư đang đón đầu các thông tin quan trọng từ thị trường vàng thế giới.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu