Giá vàng 5/10: Vàng giảm giá khiến nhà đầu tư tăng sức mua

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng đang trong thời điểm thấp nhất trong 3 tháng qua, khiến các nhà đầu tư có tâm lý tranh thủ mua vào.

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay ở ngưỡng 1275 USD/Oz, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng.

Chứng kiến sự khởi sắc của thị trường chứng khoán và đồng USD mạnh lên nhờ các tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ, nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn có phần suy giảm.

Hiện đồng USD lên giá, lãi suất của các ngân hàng tăng và khả năng căng thẳng xung quanh vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên dịu xuống là những nhân tố khiến vàng gặp bất lợi. Theo chuyên gia này, giá vàng có thể rơi xuống mức 1.245 USD/ounce trước khi gặp một nhân tố hỗ trợ khác.

Theo nhiều nhà phân tích, hướng phục hồi dài hạn vẫn được giữ vững nhưng giá đã sụt giảm liên tục sau khi test vùng đỉnh cũ tháng 08/2016 (tương đương vùng 1,360-1,380 USD/oz). Dự kiến trong nhiều tháng tới giá sẽ khó có thể vượt qua vùng này.

Hiện tại, giá đang giằng co mạnh quanh vùng 1,265-1,295 USD/oz. Đây được đánh giá là vùng hỗ trợ mạnh. Nếu vùng này trụ vững thì giá vàng có nhiều khả năng sẽ tăng trở lại và test vùng 1,360-1,380 USD/oz thêm một lần nữa trong năm nay. Tuy nhiên, nếu kịch bản phá vỡ hoàn toàn xảy ra thì khả năng về lại trendline trung hạn (tương đương vùng 1,240-1,250 USD/oz) là rất lớn.

Ở thị trường trong nước, giá vàng được Tập Đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3643-3650, tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến giảm giá góp phần tạo động lực cho các nhà đầu tư có nhu cầu săn tìm tài sản đang ở ngưỡng thấp. Động thái này khiến cho thị trường vàng tiếp tục giữ vững “phong độ”, đồng thời đóng vai trò là sản phẩm đầu tư an toàn, hiệu quả thời điểm này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu