Giá vàng ngày 12/8: Vàng thế giới tiếp đà lên đỉnh

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Được biết, giá vàng quốc tế trong phiên hôm qua đã có lúc lên đến 1291 USD/Oz.

Cụ thể, giá vàng quốc tế đến 7h sáng nay đạt ngưỡng 1289 USD/Oz, tương đương 35,7 triệu đồng/lượng. Đã có lúc, thị trường vàng quốc tế đạt ngưỡng 1291 USD/Oz, cho thấy sự quan tâm của giới đầu tư đến kim loại này trong bối cảnh leo thang căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên. 

Trong khi đó, những người tham gia thị trường đang theo dõi một báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ. Bộ Thương mại cho biết, lạm phát bất ngờ giảm trong tháng trước. 

Theo Giám đốc quản lý tại GoldSilver Central ở Singapore, Brian Lan, Triều Tiên không có dấu hiệu nhượng bộ và Mỹ cũng cho thấy một lập trường cứng rắn vào lúc này.

Nhà phân tích Edward Meir ở INTL FCStone cho rằng trong bối cảnh đó, giá vàng có thể tiếp tục tăng và vượt mốc 1.300 USD/ounce.

Về giá vàng trong nước, chốt phiên ngày hôm qua, Tập Đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết ở ngưỡng 3639-3647, tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. 

Công ty VBĐQ Phú Nhuận cho niêm yết giá vàng SJC ở mức 3636 (mua vào) và 3654 (bán ra).

Trước diễn biến tăng mạnh của giá vàng thế giới -mức cao nhất trong 3 tháng, giá vàng trong nước cũng ghi nhận sự chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, so sánh về sự biến động tăng thì giá vàng thế giới và giá trong nước chưa ghi nhận mức tăng tương xứng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu