Tin Mới

Giá vàng ngày 23/11: Thị trường trong nước chưa bắt kịp đà tăng của thế giới

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới hiện vẫn duy trì đà tăng tại ngưỡng 1228 USD/Oz.

Giới đầu tư hiện đang đón đợi Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra cuối tháng này tại Argentina, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự đoán sẽ hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về tình hình căng thẳng thương mại song phương.

Trong một báo cáo 53 trang phát hành hôm thứ ba, văn phòng của đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cáo buộc Trung Quốc về một chiến dịch nhà nước ủng hộ sở hữu trí tuệ và trộm cắp công nghệ. Sắp tới, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này tại Argentina, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình. Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ tiếp tục bị chinh phục trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Tại thị trường trong nước, đến thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 22/11, tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,52 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 36,51 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC vào cuối ngày ở mức 36,41 - 36,57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng dù xoay chuyển liên tục nhưng trong biên độ giao động hẹp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo