Giá vàng ngày 28/7: Vàng trong nước tụt giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước hôm nay trượt khoảng 50 nghìn/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua do thị trường chứng kiến sự hờ hững của các nhà đầu tư.

Sáng nay, 28/7, Tập đoàn VBĐQ Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 3617-3625, trượt khoảng 50 nghìn/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua (3622-3630).

Trong khi đó Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã niêm yết giá mua-giá bán của loại vàng SJC là 3614-3632, trượt khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế tăng giảm nhiều chiều, hiện có giá khoảng 1259 USD/Oz, tương đương 34,56 triệu đồng một lượng, chưa thuế, phí, gia công. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện vào khoảng 1,7 triệu đồng.

Ghi nhận trong phiên giao dịch hôm qua, số lượng khách hàng mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Trong suốt phiên giao dịch, giá vàng trong nước không ghi nhận thêm bất cứ những điều chỉnh tích cực nào, do diễn biến đi ngang và giảm nhẹ từ thị trường thế giới. Xuyên suốt phiên giao dịch không khí trầm lắng, khi các khi các nhà đầu tư chưa thực sự tìm thấy sự lấp lánh từ kim quý vàng. Các giao dịch phát sinh do đó chỉ dừng lại ở mức trung bình ảm đạm.

Nhiều chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn kim quý vàng vẫn đang được hỗ trợ tích cực từ sự suy yếu của đồng bạc xanh sau thời điểm Fed tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất.q

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu