Thị trường vàng ngày 24/7: Giá vàng tăng do hưởng lợi từ sự đi xuống của đồng Dollar

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nhân tố lớn nhất, trực tiếp ảnh hưởng và tạo đà tăng cho giá vàng đó là giá Dollar Mỹ. Đồng tiền này đã trượt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2016. Điều đó khiến cho giá vàng rẻ hơn khi tính so với các đồng tiền khác.

Đến 8h30 sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết giá mua- giá bán vàng SJC ở mức 36,29-36,37 triệu Đồng/lượng.

Còn giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết với giá mua-giá bán là 36,25-36,45 triệu Đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây, cụ thể giá mua vào-bán ra là 1254,56-1254,81 USD/Oz trước tác động tăng của đồng Euro và sự suy yếu đồng bạc xanh của Mỹ.

Bên cạnh đó, những động thái về sự nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã tạo môi trường thuận lợi cho giá vàng thế giới tiếp tục khởi sắc.

Trái ngược với xu hướng tăng của giá thế giới, kim loại quý trong nước tỏ ra khá kiên trì khi không tìm được những bứt phá quyết đoán nào. Xuyên suốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước gần như dậm chân tại chỗ và không tạo được sự hấp dẫn tới các nhà đầu tư. Đa số nhà đầu tư tham gia thị trường là những nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu mỏng.

Giá vàng đã được hưởng lợi từ những phát biểu từ chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, bà Janet Yellen đến Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB, ông Graghi đều đã có những phát biểu làm giảm giá đồng bạc xanh. Những phát biểu của 2 vị quan chức đứng đầu 2 Ngân hàng trung ương đều mềm mỏng hơn dự báo, đã kéo tụt đồng USD về mức đáy trong nhiều tháng. Các chuyên gia cùng các nhà đầu tư đều có chung nhận định đồng Dollar Mỹ chưa thể sớm hồi phục và điều đó làm kim loại quý này được hưởng lợi.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có nhận định lạc quan về giá vàng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 72% tăng, 6% giảm, 22% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 58% nhận định tăng, 28% giảm, 14 % quan điểm trung lập.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu