Lượng phát thải CO2 toàn cầu giảm mạnh nhờ lệnh phong tỏa
Lượng phát thải CO2 toàn cầu giảm mạnh nhờ lệnh phong tỏa
(Ngày Nay) - Lượng phát thải khí CO2 toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch đã giảm tới 7% vào năm 2020 do đại dịch COVID-19, mức giảm lớn nhất kể từ Thế chiến II, tuy nhiên điều này cũng không ngăn cản được tình trạng trạng ấm lên toàn cầu.


Lốp xe gây ô nhiễm gấp 1000 lần so với khí thải
Lốp xe gây ô nhiễm gấp 1000 lần so với khí thải
(Ngày Nay) - Các hãng xe ngày nay luôn cố gắng nghiên cứu cách để giảm tối đa khả năng phát thải của phương tiện để phù hợp với quy định luật khí thải. Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây chỉ ra một nguyên nhân gây ô nhiễm khác gấp nhiều lần khí thải: lốp xe.
Không khí Hà Nội tiếp tục chạm ngưỡng xấu
Không khí Hà Nội tiếp tục chạm ngưỡng xấu
(Ngày Nay) - Theo ghi nhận, chỉ số đo lường chất lượng không khí trên Cổng thông tin quan trắc môi trường vào 18h chiều 22/2 tại Hà Nội ở mức xấu màu đỏ (giá trị từ 151-201).
Thành phố Bangalore hiện đang có 8 triệu phương tiện lưu thông hằng ngày, cơ sở hạ tầng của thành phố hiện chưa bắt kịp được tốc độ phát triển. Nguồn: PropStory.
Những 'đầu tàu' công nghệ ở Ấn Độ chìm trong ô nhiễm
[Ngày Nay] - Giống như hàng triệu người khác, Megha Mathur (27 tuổi) đã quyết định chuyển đến thành phố Gurgaon ở miền Bắc Ấn Độ để tìm kiếm việc làm liên quan tới lĩnh vực công nghệ. Thế nhưng cô sớm nhận ra rằng mình không thể bám trụ quá lâu tại thành phố này. Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng khiến Mathur phải liên tục kiểm tra ứng dụng đo lường chất lượng không khí trước khi ra khỏi nhà.
Cán bộ Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu chất thải đi giám định. Ảnh: Thanh Niên
Giám định chất thải kẻ gian chôn trộm tại Sóc Sơn
(Ngày Nay) - Khu đất của gia đình ông Đặng Văn Tư tại khu vực núi Sú, thôn Lai Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) bất ngờ có mùi hôi thối, sau khi kiểm tra người dân phát hiện ra khối lượng lớn chất thải đã bị kẻ gian chôn lấp trong các hố sâu gần nguồn nước sinh hoạt. 
Chất lượng không khí tại TP HCM liên tục ở mức đáng báo động
Chất lượng không khí tại TP HCM liên tục ở mức đáng báo động
(Ngày Nay) - Không chỉ tại Hà Nội, chất lượng không khí tại TP Hồ Chí Minh những ngày qua hết sức đáng báo động, nhất là vào sáng sớm lớp khói bụi màu trắng đục bốc lên cao che mờ các tòa nhà cao tầng, một số ứng dụng như AirViual hay PamAir có thời điểm xếp TP Hồ Chí Minh đứng thứ 4/90 thành phố ô nhiễm trên thế giới.