Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (31/10) rằng Mỹ sẽ cứng rắn hơn đối với nạn nhập cư bất hợp pháp và có thể sẽ gửi thêm 15.000 binh lính đến biên giới Mexico.
Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

Số binh lính được tiết lộ bởi Tổng thống Trump cao hơn đáng kể so với con số trước đó được công bố bởi các quan chức quốc phòng. Trước đó vào thứ Hai (29/10) Lầu Năm Góc đã tuyên bố triển khai 5.200 binh lính đến biên giới Mexico. Sau đó 2 ngày, bộ An ninh Nội địa Mỹ lại công bố một con số lớn hơn là 7.000 quân.

"Quân đội của chúng ta đã được triển khai. Chúng ta có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào tại biên giới với số quân giao động khoảng 10.000 đến 15.000 nhân viên quân sự ", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ không tiết lộ trong con số 15.000 có bao nhiêu phần trăm là Cảnh sát quốc gia mà chỉ cho biết đó là tổng số của đội Tuần tra biên giới, Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Mỹ và một vài bộ phận khác.

Nếu 15.000 nhân viên quân sự được triển khai tới biên giới Mexico, điều đó có nghĩa là binh lính Mỹ tại khu vực này còn nhiều hơn lượng lính Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan.

Đợt triển khai quân đội lần này của Tổng thống Donald Trump được xem là động thái nhằm củng cố quan điểm về nhập cư của ông trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6 tháng 11.

Theo Reuters
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.