Phố đi bộ sẽ hoạt động trở lại từ 18/9

(Ngày Nay) - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều 15/9.
Phố đi bộ sẽ hoạt động trở lại từ 18/9

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP. Hà Nội cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trước đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9.

Trước đó, từ ngày 21/8 các hoạt động trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ đã được tạm dừng tổ chức để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ 2 phố đi bộ đóng cửa trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phố đi bộ thông thường được mở từ tối thứ 6 đến tối Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng là nơi tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa, giải trí của Thủ đô. Quận Hoàn Kiếm có 3 không gian đi bộ gồm chợ đêm Hàng Đào, khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội. Trung bình, phố cổ Hà Nội đón khoảng 20.000 đến 25.000 người đến vui chơi, giải trí trong những ngày cuối tuần. Đặc biệt, khi có các sự kiện lớn, lượng người đổ về phố rất đông. Không chỉ có các hoạt động văn hóa, giải trí, khu vực phố đi bộ còn có nhiều nhà hàng, quán xá vỉa hè hoạt động.Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, việc tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ được coi là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn về mặt y tế, giảm tối đa khả năng lây nhiễm dịch bệnh ngoài cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.