Phố đi bộ sẽ hoạt động trở lại từ 18/9

(Ngày Nay) - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều 15/9.
Phố đi bộ sẽ hoạt động trở lại từ 18/9

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP. Hà Nội cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trước đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9.

Trước đó, từ ngày 21/8 các hoạt động trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ đã được tạm dừng tổ chức để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ 2 phố đi bộ đóng cửa trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phố đi bộ thông thường được mở từ tối thứ 6 đến tối Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng là nơi tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa, giải trí của Thủ đô. Quận Hoàn Kiếm có 3 không gian đi bộ gồm chợ đêm Hàng Đào, khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội. Trung bình, phố cổ Hà Nội đón khoảng 20.000 đến 25.000 người đến vui chơi, giải trí trong những ngày cuối tuần. Đặc biệt, khi có các sự kiện lớn, lượng người đổ về phố rất đông. Không chỉ có các hoạt động văn hóa, giải trí, khu vực phố đi bộ còn có nhiều nhà hàng, quán xá vỉa hè hoạt động.Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, việc tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ được coi là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn về mặt y tế, giảm tối đa khả năng lây nhiễm dịch bệnh ngoài cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.